Trang chủ Thể thao Võ sĩ Tô Thị Trang mất cha

Võ sĩ Tô Thị Trang mất cha

Tác giả Auto Post


Hà NộiNgay sau khi mang về HC vàng đầu tiên cho Việt Nam ở SEA Games 31, võ sĩ kurash Tô Thị Trang chịu nỗi đau lớn.

“Con yêu bố”, Trang viết trên Facebook sáng 11/5 cùng tấm ảnh bố nắm tấm HC vàng mà cô vừa giành được.

Bố của Trang bị viêm gan, điều trị nhiều năm qua. Khi cô còn tập trung chuẩn bị cho SEA Games, sức khỏe của bố đã sa sút và phải nhập viện. Tối 10/5, ông trở nặng rồi qua đời.

Tô Thị Trang đặt HC vàng cô giành được vào tay bố, người mới qua đời do bạo bệnh sáng 11/5. Ảnh: Facebook/Trang Anh.

Tô Thị Trang đặt HC vàng vào tay bố sáng 11/5. Ảnh: Facebook/Trang Anh.

Tô Thị Trang là VĐV đầu tiên của Việt Nam giành HC vàng tại SEA Games 31, nhờ chiến thắng trước Su Khin Khin (Myanmar), đồng đội Võ Thị Thùy Dương và Helen Aclopen (Philippines) ở hạng dưới 48 kg.

Sau khi chiến thắng, Trang chỉ cầu mong sức khỏe của bố được cải thiện. “Tôi muốn dành tặng thành tích này cho bố. Bố của tôi đang bệnh nặng. Bố ơi, con nhớ bố. Con yêu bố. Bố hãy khỏe lại để cùng vui với con gái của bố, bố nhé”, cô vừa khóc vừa nói.

Ngay sau khi hoàn tất nội dung thi đấu, Tô Thị Trang được về nhà ở huyện Đông Anh.

Nhiều đồng nghiệp cũng như các đồng đội ở đội tuyển kurash – judo đã gửi lời động viên đến Tô Thị Trang. Trên Facebook, đàn chị Hoàng Thị Tình viết: “Chia buồn cùng em và gia đình”. Hai nhà vô địch SEA Games khác – Trần Thị Thanh Thủy và Bùi Minh Quân – cũng gửi lời cầu chúc đến bố của Trang. Minh Quân là một trong bốn võ sĩ kurash mang HC vàng về cho Việt Nam hôm qua.

Tô Thị Trang tập judo từ 11 tuổi, và xem đây như một con đường để lập nghiệp, san sẻ gánh nặng kinh tế cho gia đình. Cô chuyển sang kurash cách đây bảy năm do hai môn này có nhiều điểm tương đồng. Trước khi dự SEA Games đầu tiên trong đời, VĐV 23 tuổi giành HC đồng ở giải vô địch kurash châu Á tại Dushanbe, Tajikistan tháng 3/2022.

Môn kurash thi đấu từ ngày 10/5 đến 13/5. Việt Nam còn tham dự sáu nội dung nữa: nam dưới 60, 66 và 73kg, nữ dưới 57, 70kg và trên 87kg.

Vĩnh SanNguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận