Trang chủ Thể thao Võ sĩ Tô Thị Trang mất bố sau khi giành HC vàng

Võ sĩ Tô Thị Trang mất bố sau khi giành HC vàng

Tác giả Auto Post


Một ngày sau khi giành HC vàng đầu tiên cho Việt Nam ở SEA Games 31, võ sĩ kurash Tô Thị Trang nhận nỗi buồn lớn.

“Con yêu bố”, Tô Thị Trang viết trên Facebook, cùng tấm ảnh bố nắm tấm HC vàng con gái vừa giành được.

Nữ võ sĩ quê Hà Nội cho biết bố đã ra đi trong vòng tay người thân.

Tô Thị Trang đặt HC vàng cô giành được vào tay bố, người mới qua đời do bạo bệnh sáng 11/5. Ảnh: Facebook/Trang Anh.

Tô Thị Trang đặt HC vàng cô giành được vào tay bố, người mới qua đời do bạo bệnh sáng 11/5. Ảnh: Facebook/Trang Anh.

Tô Thị Trang giành HC vàng đầu tiên cho Việt Nam tại SEA Games 31, sau khi thắng Su Khin Khin (Myanmar), đồng đội Võ Thị Thùy Dương và Helen Aclopen (Philippines) ở hạng dưới 48 kg. Chiến thắng của cô mở màn cho ngày bội thu của kurash Việt Nam, với tổng cộng bốn HC vàng.

Đây là lần đầu Tô Thị Trang dự SEA Games nên gia đình rất kỳ vọng. Sau khi chiến thắng, cô chỉ cầu chúc bố nhanh bình phục, bởi sức khỏe của ông những ngày gần đây càng lúc càng sa sút do bạo bệnh.

Nhiều VĐV Việt Nam nói chung, và các đồng đội ở đội tuyển kurash – judo, gửi lời động viên đến Tô Thị Trang. Trên Facebook, đàn chị Hoàng Thị Tình viết: “Chia buồn cùng em và gia đình”. Hai nhà vô địch SEA Games khác – Trần Thị Thanh Thủy và Bùi Minh Quân – cũng gửi lời cầu chúc đến bố của đồng đội. Minh Quân là một trong bốn võ sĩ kurash mang HC vàng về cho Việt Nam hôm 10/5.

Trang tập judo từ lúc 11 tuổi, và xem đây như một con đường để lập nghiệp, san sẻ gánh nặng kinh tế cho gia đình. Cô chuyển sang kurash cách đây bảy năm do hai môn này có nhiều điểm tương đồng. Trước SEA Games, VĐV 23 tuổi giành HC đồng ở giải vô địch kurash châu Á tại Dushanbe, Tajikistan tháng 3/2022.

Môn kurash thi đấu từ ngày 10/5 đến 13/5. Việt Nam còn tham dự sáu nội dung nữa: nam dưới 60, 66 và 73kg, nữ dưới 57, 70kg và trên 87kg.

Vĩnh SanNguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận