Trang chủ Thể thao Việt Nam thống trị 4x400m nữ qua bốn kỳ SEA Games

Việt Nam thống trị 4x400m nữ qua bốn kỳ SEA Games

Tác giả Auto Post


Hà NộiChiến thắng của Hoàng Thị Ngọc, Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Huyền giúp Việt Nam đoạt HC vàng tiếp sức 4x400m nữ kỳ SEA Games thứ tư liên tiếp.

Nội dung này chỉ có ba đội vào tranh huy chương trên đường chạy Mỹ Đình tối 18/5. Và các chân chạy nữ Việt Nam một lần nữa phô diễn sức mạnh để thắng một cách áp đảo.

Hoàng Thị Ngọc chạy lượt đầu, và cô chỉ mất nửa vòng sân (tương đương 200m) để vươn lên dẫn đầu. Cách biệt tiếp tục được nới rộng lên khi gậy lần lượt được trao lại cho Quách Thị Lan rồi Nguyễn Thị Hằng.

Nguyễn Thị Huyền chạy lượt cuối cùng và chỉ mất khoảng 55 giây để hoàn thành 400m cuối cùng, giúp Việt Nam về nhất với tổng thời gian 3 phút 37 giây 99. Thái Lan về sau với gần năm giây chậm hơn (3 phút 42 giây 90).

Nguyễn Thị Huyền dắt tay con gái trong lúc cùng các đồng đội mừng HC vàng 4x400m nữ trên sân Mỹ Đình, Hà Nội tối 18/5. Ảnh: Đức Đồng

Nguyễn Thị Huyền dắt tay con gái trong lúc cùng các đồng đội mừng HC vàng 4x400m nữ trên sân Mỹ Đình, Hà Nội tối 18/5. Ảnh: Đức Đồng

Kỷ lục SEA Games ở nội dung này hiện vẫn thuộc về Việt Nam, với 3 phút 31 giây 46 do chính Nguyễn Thị Huyền cùng các đồng đội Nguyễn Thị Oanh – Nguyễn Thị Thủy – Quách Thị Lan lập tại Singapore năm 2016.

Thành tích của Ngọc – Lan – Hằng – Huyền hôm nay cũng là kém hẳn so với thông số mà các đội tiếp sức nữ Việt Nam đạt được tại Malaysia 2017 (3 phút 33 giây 40) rồi Philippines 2019 (3 phút 34 giây 64). Nhưng 3 phút 37 giây 99 vẫn là mốc ý nghĩa giúp Việt Nam thống trị nội dung này bốn kỳ SEA Games liên tiếp – điều chưa từng diễn ra kể từ khi chúng hội nhập trở lại với thể thao khu vực năm 1989.

“Chúng ta không có đối thủ quốc tế để cọ xát trong hơn hai năm qua, trong khi các VĐV chủ lực như Nguyễn Thị Huyền, Quách Thị Lan đều vừa thi nhiều nội dung rồi. Ban huấn luyện không đặt mục tiêu quá cao về thành tích, mà chỉ là bảo vệ tấm HC vàng. Và đội đã làm được”, HLV Nguyễn Thị Bắc trả lời khi được VnExpress hỏi về lý do thành tích sút giảm.

VĐV Nguyễn Thị Huyền góp mặt ở ba trong bốn chiến thắng liên tiếp kể trên của đội. Cô chỉ vắng mặt vào năm 2019, khi mới trở lại sau thời gian nghỉ sinh con và chỉ dự hai nội dung 400m, 400m rào. Theo chân chạy người Nam Định, dù thành tích hôm nay có thấp hơn so với ba kỳ SEA Games trước, đây vẫn chiến thắng giàu ý nghĩa nhất.

“Không có từ ngữ nào diễn tả được cảm xúc của chúng tôi lúc này. Đời VĐV, không có vinh dự nào, niềm tự hào nào lớn hơn được thi đấu và chiến thắng trên sân nhà. Cảm giác được chạy trong tiếng hò reo của người hâm mộ như giúp VĐV chúng tôi thi đấu với 200% sức lực”, Nguyễn Thị Huyền nói.

Với riêng Nguyễn Thị Huyền, đây là chiếc HC vàng thứ 10 qua bốn lần dự SEA Games. Trong số này có bảy HC vàng cá nhân và ba chiếc đồng đội.

Nhật TảoNguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận