Trang chủ Thể thao Việt Nam sớm đoạt HC vàng bóng ném

Việt Nam sớm đoạt HC vàng bóng ném

Tác giả Auto Post


Quảng NinhThắng Philippines 2-1 ở hiệp phụ chiều 10/5, đội bóng ném bãi biển Việt Nam đủ điểm giành HC vàng trước một lượt trận ở SEA Games 31.

Đứng trước cơ hội vô địch sớm, cầu thủ Việt Nam ít nhiều bị tâm lý nên nhập cuộc chệch choạc và thua Philippines 14-18 ở set một.

Tuy nhiên, sang set hai, đội chủ nhà nhanh chóng lấy lại tinh thần, phòng thủ chắc chắn và đạt hiệu quả tuyệt đối với bốn cú ném ăn điểm để dẫn 4-0. Sau đó, tận dụng việc thủ môn Philippines bị đuổi, chủ nhà tiếp tục gia tăng lợi thế thành 8-2. Bên cạnh Võ Vương Trọng to cao và xuất sắc trước khung thành, hiệp này còn ghi nhận mạch ghi liền sáu điểm của tay ném Huỳnh Kỳ. Việt Nam nhờ đó dẫn 17-10 rồi kết thúc hiệp đấu với tỷ số áp đảo 21-14.

Tuyển Việt Nam chơi xuất thần ở hiệp hai để gỡ hoà, đưa trận đấu vào hiệp phụ rồi giành chiến thắng. Ảnh: Đông Huyền

Việt Nam chơi xuất thần ở hiệp hai để gỡ hoà, đưa trận đấu vào hiệp phụ rồi giành chiến thắng. Trong ảnh là một cú ném ghi điểm của La Văn Lớn (số 4). Ảnh: Đông Huyền

Hoà 1-1 qua hai set chính, hai đội phải đấu set phụ là loạt ném luân lưu – tương tự loạt đá 11m trong môn bóng đá. Tại đây, Việt Nam thắng 10-8 do Philippines một lần ném hỏng và một lần bị cản phá. Khán giả tại sân bóng ném bãi biển Tuần Châu reo hò phấn khích khi Võ Vương Trọng chặn được quả ném cuối của Philippines.

Bóng ném bãi biển chỉ có nội dung nam, và là một trong ba nội dung của bộ môn bóng ném tại SEA Games 31. Việt Nam, Singapore, Philippines và Thái Lan thi đấu từ ngày 6/5 đến 11/5, theo thể thức vòng tròn theo hai lượt đi – về với hai điểm cho một trận thắng để tính thứ tự trao huy chương.

Việt Nam khởi đầu ấn tượng, toàn thắng ba trận lượt đi (hạ Singapore rồi Philippines cùng tỷ số 2-0, rồi Thái Lan 2-1). Ở trận đầu lượt về, đội tiếp tục thắng Singapore 2-0 để củng cố vị trí dẫn đầu với tám điểm. Philippines đứng nhì với sáu điểm qua bốn lượt trận.

Do Singapore toàn thua bốn trận, trong khi Thái Lan chỉ thắng một và đứng thứ ba với hai điểm, Việt Nam chắc chắn vô địch sau khi thắng Philippines ở trận thứ hai lượt về chiều nay 10/4. Ở lượt trận cuối ngày mai, Việt Nam sẽ đấu Thái Lan, trong khi Philippines gặp Singapore.

Việt Nam sớm đoạt HC vàng bóng ném - 1

*Lịch thi đấu chi tiết đoàn Việt Nam

Đức ĐồngNguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận