Trang chủ Thể thao Việt Nam lại chờ ‘mưa vàng’ kurash

Việt Nam lại chờ ‘mưa vàng’ kurash

Tác giả Auto Post


Việt Nam có cơ hội đoạt HC vàng SEA Games 31 ở kurash, rowing, pencak silat và nhảy cầu trong ngày thi hôm nay 11/5.

Sau khi đem về bốn HC vàng cho Việt Nam hôm 10/5, kurash sẽ tiếp tục thi vòng loại đến chung kết ba nội dung: +87kg nữ (Hoàng Bùi Thuỳ Linh,Trần Thị Thanh Thuỷ), -60kg nam (Võ Phạm Hoàng Ân, Lê Công Hoàng Hải) và -66kg (Phan Trúc Phi, Lê Đức Đông) nam hôm nay 11/5 tại Nhà thi đấu Hoài Đức, Hà Nội. Vòng loại bắt đầu lúc 14h, còn chung kết từ 16h30. Thanh Thuỷ và Đức Đông đang là đương kim vô địch SEA Games.

Tại SEA Games 2019, Việt Nam đoạt tới bảy trên 10 HC vàng môn võ có gốc Trung Á này. Ở SEA Games 31, kurash có 10 nội dung, và lúc này chủ nhà đoạt cả bốn HC vàng đã trao.

Võ sĩ Tô Thị Trang đoạt HC vàng 48kg nữ môn kurash hôm 10/5 tại Nhà thi đấu Hoài Đức, Hà Nội. Ảnh: Lâm Thoả

Võ sĩ Tô Thị Trang đoạt HC vàng 48kg nữ môn kurash hôm 10/5 tại Nhà thi đấu Hoài Đức, Hà Nội. Ảnh: Lâm Thoả

Rowing (chèo thuyền) cũng sẽ bước vào chung kết bôn nội dung: thuyền bốn nữ hạng nặng hai mái chèo (W4X) lúc 10h, Thuyền đôi nam hạng nhẹ hai mái chèo (LM2X) lúc 10h30, Thuyền đôi nam hạng nặng hai mái chèo (M2X) lúc 11h và Thuyền bốn nữ hạng nặng một mái chèo (W4-) lúc 11h30, tại Hải Phòng. Mỗi nội dung chung kết có bốn đội, và đều có đại diện của Việt Nam.

Rowing từng đem về HC vàng đầu tiên cho Việt Nam ở Asiad 2018, nhưng đội lại không đoạt HC vàng nào ở SEA Games 2019. Ở đó, Indonesia và chủ nhà Philippines chia đều mỗi đội ba HC vàng trong sáu nội dung.

Nhảy cầu sẽ thi hai nội dung chung kết cuối gồm Đơn nam cầu mềm 3m (Đinh Anh Tuấn, Nguyễn Tùng Dương) và Đôi nữ cầu cứng 10m (Bùi Thị Hồng Giang – Mai Hồng Hạnh) lúc 15h và 16h30 tại Cung thể thao dưới nước, Mỹ Đình, Hà Nội. Malaysia đã đoạt cả sáu HC vàng trước đó, và họ được kỳ vọng vô địch nốt hai nội dung còn lại.

Việt Nam cũng có cơ hội đoạt HC vàng đầu tiên ở môn pencak silat, với nội dung biểu diễn đôi nữ (Nguyễn Thị Thu Hà – Nguyễn Thị Huyền) lúc 10h và biểu diễn đồng đội nữ (Thu Hà – Nguyễn Huyền – Vương Thị Bình) lúc 12h15 tại Nhà thi đấu Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Việt Nam đang là đương kim vô địch nội dung biểu diễn đồng đội nữ.

Pencak silat là võ truyền thống Indonesia, nhưng đội tuyển này gần đây không đạt thành tích cao tại SEA Games. Tại Đại hội năm nay, môn này gồm sáu nội dung biểu diễn và 10 nội dung đối kháng. Các nội dung đối kháng sẽ bắt đầu thi từ 13/5.

Mỏ vàng võ thuật của Việt Nam là kickboxing cũng sẽ thi sáu nội dung bán kết còn lại từ 17h15, và chủ nhà có đại diện ở cả sáu nội dung tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh. Trong sáu nội dung đã đấu bán kết hôm 10/5, Việt Nam cõ hai võ sĩ vào chung kết là Nguyễn Thị Hằng Nga (48kg nữ) và Nguyễn Thế Hưởng (67kg nam), đều ở nội dung full contact.

Kickboxing là một dạng võ giống quyền Anh nhưng kèm theo những cú đá chân. Võ này phổ biến trên thế giới từ hàng chục năm trước, nhưng bắt đầu thi đấu ở Việt Nam năm 2009 tại Đại hội Thể thao châu Á trong nhà. Môn này gồm ba thể loại: full contact, low kick và kick light. Trong đó, low kick có luật mở rộng hơn fullcontact, khi cho phép võ sĩ đá bằng ống chân, và mục tiêu tấn công tính thêm cả đùi và bắp chân đối thủ. Còn kick light thi đấu trên thảm, thay vì trong võ đài giống quyền Anh.

Kickboxing lần đầu xuất hiện ở SEA Games năm 2019, tại Philippines. Khi đó, Việt Nam giành bốn HC vàng trong tám bộ huy chương, trong đó có cả ba nội dung của full contact.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng chơi trận đầu vòng bảng gặp Philippines lúc 19h trên sân Cẩm Phả, Quảng Ninh. Đội futsal nam cũng ra quân gặp Indonesia lúc 16h tại Nhà thi đấu tỉnh Hà Nam. Đội bóng ném bãi biển Việt Nam cũng chơi trận cuối mang tính thủ tục với Thái Lan lúc 17h tại Bãi biển Tuần Châu, Quảng Ninh, sau khi đoạt HC vàng sớm một lượt trận. Còn các kỳ thủ cờ vua tiếp tục đấu ván ba và bốn nội dung cờ tiêu chuẩn nam và nữ.

Bảng tổng sắp huy chương sau ngày 10/5.

Bảng tổng sắp huy chương sau ngày 10/5, tính cả HC vàng bóng ném của Việt Nam.

Xuân BìnhNguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận