Trang chủ Thể thao Việt Nam đoạt HC vàng bóng ném sớm một lượt trận

Việt Nam đoạt HC vàng bóng ném sớm một lượt trận

Tác giả Auto Post


Quảng NinhThắng Philippines 2-1 ở hiệp phụ chiều 10/5, đội bóng ném bãi biển mang về cho đoàn Việt Nam chiếc HC thứ năm tại SEA Games 31.

Trong trận quyết định chiều nay, Việt Nam ít nhiều bị tâm lý, nên nhập cuộc không tốt và thua Phippines set đầu với tỷ số 14-18.

Tuy nhiên, sang set hai, đội chủ nhà nhanh chóng lấy lại tinh thần, phòng ngự chắc chắn, đồng thời đạt hiệu quả gần như tuyệt đối với bốn cú ném ăn điểm để dẫn 4-0. Sau đó, tận dụng việc thủ môn Philippines bị đuổi, Việt Nam tiếp tục gia tăng lợi thế thành 8-2. Bên cạnh một Võ Vương Trọng to cao và xuất sắc trước khung thành, hiệp đấu này còn ghi nhận mạch ghi liền sáu điểm của tay ném Huỳnh Kỳ, giúp đội chủ nhà dẫn 17-10. Việt Nam kết thúc hiệp với tỷ số thắng áp đảo 21-14.

Tuyển Việt Nam chơi xuất thần ở hiệp hai để gỡ hoà, đưa trận đấu vào hiệp phụ rồi giành chiến thắng. Ảnh: Đông Huyền

Tuyển Việt Nam chơi xuất thần ở hiệp hai để gỡ hoà, đưa trận đấu vào hiệp phụ rồi giành chiến thắng. Ảnh: Đông Huyền

Hoà 1-1 qua hai set chính, hai đội phải vào đấu set phụ là loạt ném luân lưu, tương tự loạt đá 11m trong môn bóng đá. Và tại đây, Việt Nam giành thắng lợi 10-8. Trong hai pha mất điểm của Philippines, cầu thủ của họ ném hỏng một quả. Quả còn lại thì bị cản phá. Khán giả tại sân bóng ném bãi biển Tuần Châu như nổ tung trong phấn khích khi Võ Vương Trọng chặn được quả ném này.

Bóng ném bãi biển chỉ có nội dung nam, và là một trong ba nội dung của bộ môn bóng ném tại SEA Games 31. Bốn đội Việt Nam, Singapore, Philippines và Thái Lan tham gia, thi đấu tại đảo Tuần Châu, Hạ Long từ 6/5 đến 11/5. Các đội đấu vòng tròn theo hai lượt đi – về để tính điểm, với hai điểm cho một trận thắng, để tính thứ bậc trao huy chương.

Việt Nam khởi đầu ấn tượng, toàn thắng cả ba trận lượt đi – hạ Singapore rồi Philippines với cùng tỷ số 2-0, trước khi hạ Thái Lan 2-1. Ở trận đầu lượt về ngày 9/5, đội tiếp tục hạ Singapore 2-0, để củng cố vị trí dẫn đầu với tám điểm. Philippines đứng nhì với sáu điểm qua bốn lượt trận.

Do Singapore toàn thua cả bốn trận, trong khi Thái Lan chỉ thắng một, đứng thứ ba với chỉ hai điểm, Việt Nam chắc chắn đứng đầu, và đoạt HC vàng khi thắng Philippines ở trận thứ hai lượt về chiều nay 10/4. Ở lượt trận cuối ngày mai, Việt Nam sẽ đấu Thái Lan, trong khi Philippines gặp Singapore.

Nhật TảoNguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận