Trang chủ Thể thao Vì sao nhà vô địch major bị loại khỏi Memorial?

Vì sao nhà vô địch major bị loại khỏi Memorial?

Tác giả Auto Post


MỹDo dùng gậy không hợp lệ, Hideki Matsuyama phải ngừng đấu dù mới xong nửa vòng đầu sự kiện PGA Tour ở Dublin, Ohio ngày 2/6.

Matsuyama đi từ hố 1. Không lâu sau khi nhập cuộc, bức ảnh về cây gậy gỗ số 3 được cho là của Matsuyama tại Memorial xuất hiện trên mạng. Mặt gậy có các vạch sơn trắng giống “mực bút xoá” xung quanh điểm ngọt. Điều đó khiến tổ trọng tài chú ý.

Mặt gậy được sơn trắng của Matsuyama vi phạm luật golf, khiến anh bị loại. Ảnh: Twitter / @gdm43pga

Mặt gậy được sơn trắng của Matsuyama vi phạm luật golf, khiến anh bị loại. Ảnh: Twitter / @gdm43pga

Trưởng ban trọng tài Steve Rintoul đi xác minh, gặp Matsuyama tại khu phát hố 2. Anh thừa nhận đã dùng ở hố nhập cuộc. Hoá ra, một thành viên đội kỹ thuật đã sơn mặt gậy để golfer Nhật nâng hiệu quả chuyên môn. Nhưng việc này lại phạm quy định về dụng cụ thi đấu trong luật golf vì lớp sơn có thể thay đổi đặc tính đường bóng.

Rintoul đã chụp ảnh thực tế cây gỗ số 3 tại hố 5, và bảo Matsuyama tiếp tục trong thời gian chờ tổ trọng tài giải thảo luận vấn đề với bộ phận chuyên trách ở Hiệp hội Golf Mỹ – tổ chức ra luật chơi và quản lý golf thế giới, bên cạnh Royal & Ancient.

Matsuyama kết thúc nửa đầu vòng với điểm +3, nhận thông báo bị loại ở khu phát hố 10. Nhà vô địch Masters 2021 lẽ ra không phạm luật nếu chưa động gậy gỗ số 3. Memorial 2022 sau vòng 1 ghi nhận sáu đấu thủ giữ đỉnh bảng, ở điểm -5. Cả nhóm này đều chưa thắng major.

Matsuyama nhận thông báo bị loại khỏi Memorial 2022

Matsuyama nhận thông báo bị loại.

“Trên đường tìm hiểu, tôi đã hy vọng Hideki không dùng cây đó ở hai hố đầu. Nhưng việc đã rồi ngay hố 1. Cậu ấy thành thật và bộc trực. Thật không may cho Hideki”, Rintoul tỏ ý thông cảm khi lần đầu Matsuyama bị loại khỏi một giải PGA Tour qua chín năm chuyên nghiệp.

Memorial, với quỹ thưởng 12 triệu USD năm nay, do huyền thoại Jack Nicklaus chủ trì. Ông cũng trực tiếp thiết kế sâu đấu par72. Matsuyama từng về nhất kỳ đấu 2014. Đó là thắng lợi đầu trong bộ sưu tập tám chức vô địch PGA Tour hiện nay, tính cả major Masters 2021.

Hồi tháng 11/2021, đấu trường golf hạng nhất Mỹ cũng ghi nhận Rory Sabbatini bị loại vì quên gỡ miếng dán phản quang trên mặt gậy gỗ khi kết thúc vòng đầu RSM Classic với điểm -4. Phụ kiện đó do hãng Foresight sản xuất, giúp theo dõi vận tốc đầu gậy trong các buổi tập.

Quốc HuyNguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận