Trang chủ Thể thao US Women’s Open thêm kỷ lục

US Women’s Open thêm kỷ lục

Tác giả Auto Post


MỹGolfer Thụy Điển Ingrid Lindblad lập đỉnh mới cho thành tích 18 hố diện nghiệp dư trong lịch sử US Women’s Open khi đánh 65 gậy vòng một kì đấu thứ 77 ngày 2/6.

Kỷ lục vòng US Women’s Open của đấu thủ nghiệp dư trước đây ở mức 66 gậy.

Major do Hiệp hội Golf Mỹ tổ chức năm nay diễn ra trên sân par71 trong tổ hợp golf Pine Needles ở Bắc Carolina, quy tụ 156 đấu thủ tranh quỹ thưởng 10 triệu USD.

Trận mở màn, Lindblad ghi bảy birdie, chỉ một bogey. Đấu thủ 22 tuổi phát bình quân 266 yard, trúng tám trong 14 fairway, lên green theo chuẩn 14 hố và 26 cú gạt cho cả vòng.

Lindblad đang đánh với phong độ ấn tượng hơn rất nhiều tên tuổi diện chuyên nghiệp dù chỉ đoạt vé vớt dự US Women’s Open lần này.

Lindblad đang đánh với phong độ ấn tượng hơn rất nhiều tên tuổi diện chuyên nghiệp dù chỉ đoạt vé vớt dự US Women’s Open lần này.

Với phong độ đó, Lindblad đứng thứ hai với điểm -6 trong khi đỉnh bảng thuộc về Mina Harigae (-7). ĐKVĐ người Philippines Yuka Saso đang ở T133 (+6).

Lindblad vừa xong năm nhất Đại học bang Louisiana, đang đứng thứ hai bảng golf amateur thế giới (WAGR).

Đến giờ chót, Lindblad mới được vào US Women’s Open 2022 nhờ một đấu thủ bỏ cuộc. Dù vậy, cả hai vòng đầu, cô được xếp đánh chung nhóm với huyền thoại golf nữ đồng hương Annika Sorenstam – chủ nhân 10 major trong 72 chức vô địch LPGA Tour và 17 cup Ladies European Tour .

“Tôi sốc khi biết mình cùng nhóm với Annika. Trên sân, tôi còn được bà ấy chúc mừng mỗi khi birdie. Vòng đấu thật vui”, Lindblad chia sẻ cảm xúc khi đấu cạnh thần tượng thời bé. Hồi 2019, đích thân Sorenstam lái xe tiễn Lindblad khi biết hậu bối đồng hương, sau khi về nhất giải do cô chủ trì, không có xe ra phi trường ở Orlando.

Sorenstam đánh 74 gậy trong trận đầu tái đấu US Women’s Open sau 14 năm, khi đã 51 tuổi. Cô đã ba lần vô địch sự kiện này, trong đó kỳ đấu 1996 cũng ở Pine Needles, lập kỷ lục điểm chung cuộc -8. Mốc này vẫn chưa ai phá được.

Năm trước, giải ghi nhận amateur Megha Ganne đánh 67 gậy cũng ở sân par71 để chiếm đỉnh bảng sau vòng mở màn. Xong ba vòng, Ganne còn trong top 5 nhưng cán đích T14 (+3) do 77 gậy trận cuối.

Catherine Lacoste là golfer nghiệp dư duy nhất vô địch trong 76 năm lịch sử US Women’s Open, tại kỳ đấu 1967 ở Hot Springs Country Club, Virginia. Đấu thủ này là con gái của tay vợt tennis Rene Lacoste kiêm sáng lập hãng thời trang cùng tên với logo cá sấu từ 1933.

Quốc HuyNguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận