Trang chủ Thể thao Trung vệ Malaysia: ‘Sẽ nhập cuộc như gặp Lào hay Singapore’

Trung vệ Malaysia: ‘Sẽ nhập cuộc như gặp Lào hay Singapore’

Tác giả Auto Post


Phú ThọĐề cao sức mạnh của Việt Nam, nhưng trung vệ Fazili khẳng định anh và đồng đội rất thoải mái và sẵn sàng gây bất ngờ ở bán kết SEA Games 31.

Shamsul Fazili tập luyện trên sân phụ Việt Trì chiều 18/5. Ảnh: Lâm Thoả

Shamsul Fazili tập luyện trên sân phụ Việt Trì chiều 18/5. Ảnh: Lâm Thoả

“Việt Nam rất mạnh. Họ là ứng viên sáng giá nhất cho tấm HC vàng SEA Games năm nay. Ai cũng biết điều đó. Chúng tôi tôn trọng họ, nhưng không có nghĩa là dễ dàng đầu hàng. Chúng tôi sẽ làm hết sức để ngăn cản Việt Nam. Bóng chưa lăn thì chưa thể biết kết quả. Đội chơi hay hơn sẽ chiến thắng”, Muhammad Ubaidullah Shamsul Fazili chia sẻ với VnExpress trước buổi tập chiều 18/5 tại Việt Trì, Phú Thọ.

Malaysia khởi đầu SEA Games 31 bằng chiến thắng gây tiếng vang trước Thái Lan. Họ sau đó lần lượt hạ Singapore rồi Lào để chiếm đầu bảng A. Tuy nhiên, trận hòa Campuchia ở loạt trận cuối khiến họ rơi xuống nhì bảng và gặp Việt Nam – đội nhất bảng A với thành tích ba thắng, một hòa, ghi sáu bàn và không thủng lưới lần nào.

“Việt Nam sở hữu hàng công chất lượng”, Fazili nhận xét. “Chúng tôi phải hết sức cảnh giác với số 9 – Nguyễn Tiến Linh, một tiền đạo rất lợi hại. Với vai trò của một trung vệ, tôi sẽ cố gắng hết sức để ngăn anh ấy ghi bàn, góp phần đưa Malaysia tới chiến thắng”.

Sau khi kết thúc vòng bảng ở Nam Định, chiều 17/5 Malaysia đến Phú Thọ – nơi tổ chức trận bán kết giữa họ và Việt Nam. Hôm nay, đội bóng của HLV Maloney mới tập luyện buổi đầu tiên trên sân phụ Việt Trì. Họ tỏ ra khá thoải mái, cười đùa vui vẻ suốt buổi tập. Fazili khẳng định: “Chúng tôi sẽ nhập cuộc với tâm lý như trận gặp Singapore hay Lào ở bảng B. Tất nhiên, trận đấu sẽ khó khăn hơn nhiều, bởi Việt Nam rất mạnh. Họ lại có hàng nghìn CĐV ủng hộ nữa. Nhưng chúng tôi sẽ chơi với tất cả những gì mình có”.

Theo quy định, để đảm bảo mặt cỏ, các cầu thủ Malaysia chỉ được đi dạo làm quen sân đấu chính Việt Trì, trong khi Việt Nam đã thi đấu ở đây bốn trận vòng bảng. Fazili cho rằng điều này cũng bình thường vì với cầu thủ chuyên nghiệp thì sân nào cũng như nhau.

Trung vệ Malaysia: ‘Sẽ nhập cuộc như gặp Lào hay Singapore’ - 1

Lâm ThoảNguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận