Trang chủ Giải trí Thủy Nguyễn triển lãm tranh ở Pháp

Thủy Nguyễn triển lãm tranh ở Pháp

Tác giả Auto Post


Triển lãm “Bồng bềnh chốn hư không” của Thủy Nguyễn sẽ diễn ra tại vườn nghệ thuật ở Pháp từ ngày 24/9 đến 31/12.

Với hơn 30 tác phẩm, Bồng bềnh chốn hư không là hành trình khám phá ba trạng thái của mây: sự biến dạng, vị trí trung gian và tính trong suốt. Lần đầu Thủy Nguyễn kết hợp kỹ thuật vẽ sơn dầu sở trường cùng thêu, đính cườm thủ công. Nhà thiết kế chọn hai sắc đỏ – đen để lột tả sự tương phản sáng – tối, trạng thái bồng bềnh, kỳ ảo của mây.

Nghệ sĩ Thủy Nguyễn trên poster triển lãm Bồng bềnh chốn hư không. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nghệ sĩ Thủy Nguyễn trên poster triển lãm “Bồng bềnh chốn hư không”. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cảm hứng sáng tác của Thủy Nguyễn đến từ cha cô – phi công MIG-21 – và cuốn sách Con đường tôi – Con đường của mây trắng của Osho. Cô quan sát sự tương tác giữa nắng, gió và mây, tạo nên những hình thù và màu sắc khác nhau trên bầu trời. Những bức tranh về mây tựa nhật ký hành trình của Thủy Nguyễn, được vẽ từ cửa sổ máy bay. Nhà thiết kế cho rằng bản thân có nhiều điểm giống mây: luôn thay đổi, ngược xuôi qua nhiều mảnh đất.

Thủy Nguyễn tiếp tục chọn vườn nghệ thuật Château La Coste là nơi triển lãm. Năm 2019, cô từng đem tác phẩm sắp đặt Silver Room đến đây. Nơi này đã diễn ra nhiều triển lãm của các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như: Louise Bourgeois, Alexander Carder, Ai Wei Wei, Damien Hirst, Tracy Emin, Tadao Ando, Renzo Piano, Richard Rogers…

Khu vực diễn ra triển lãm Bồng bềnh chốn hư không. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Château La Coste – khu vực diễn ra triển lãm “Bồng bềnh chốn hư không”. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Sinh năm 1981, Thủy Nguyễn sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Việt Nam, nhận bằng tiến sĩ nghệ thuật tại Học viện Nghệ thuật và Kiến trúc Quốc gia Kiev, Ukraine. 20 năm thực hành hội họa trên nhiều chất liệu, cô thể hiện cảm xúc, màu sắc của người phụ nữ thông qua các tác phẩm. Năm 2016, cô thành lập Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory, nhằm kết nối cộng đồng nghệ sĩ, thiết kế, sáng tạo. Tạp chí Forbes vinh danh cô là một trong “50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019”. Ngoài hội họa, Thủy Nguyễn phát triển song song thiết kế thời trang, ra mắt bộ sưu tập đều đặn mỗi năm.

Ý LyNguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận