Trang chủ Giải trí Thúy Hiền: ‘Tôi không sợ bị chê khi lấn sân ca hát’

Thúy Hiền: ‘Tôi không sợ bị chê khi lấn sân ca hát’

Tác giả Auto Post


Cựu vận động viên Thúy Hiền ra MV cổ vũ Sea Games 31, cho biết không sợ bị so sánh với ca sĩ chuyên nghiệp.

“Nữ hoàng” wushu một thời – Thúy Hiền – ra mắt MV Đường đến ngày vinh quang (nhạc sĩ Trần Lập) hôm 10/5. Dịp này, chị tâm sự về cuộc sống hiện tại, việc lấn sân ca hát.

Thúy Hiền ra MV 'Đường đến ngày vinh quang'

MV “Đường đến ngày vinh quang” (nhạc sĩ Trần Lập) của Thúy Hiền. Video: Nhân vật cung cấp

– Chị đến với âm nhạc thế nào?

– Hồi nhỏ, tôi thích ca hát nhưng sau đó theo nghiệp võ, ít thời gian nghe nhạc, luyện tập. Tôi nhớ khi mới trưởng thành, đi hát karaoke với bạn bè, tôi chẳng hát được trọn vẹn bài nào. Lúc ấy, tôi chỉ ước mình thuộc khoảng năm bài thôi cho đỡ ngượng. Sau này, khi cưới nhạc sĩ Tú Dưa, tôi lại càng ít hát, bởi mỗi lần cất giọng, anh ấy thường chê tôi lệch tông, sai nhạc. Một lần, Anh Tú và bạn bè khuyên chúng tôi song ca một bài. Tôi cũng đi thu, hát bằng bản năng, chẳng nhớ mình hát thế nào nữa. Bản ghi âm ấy tôi cũng không còn giữ được để so sánh.

Vài tháng trước, trong một dịp giao lưu ở công ty, tôi bị bắt lên biểu diễn. Không thể múa võ, tôi chọn hát bài Chưa bao giờ của Trung Quân, được đồng nghiệp khen. Tôi nói với chị gái Thúy Vinh: “Ôi, tự nhiên em lại biết hát Vinh ạ”. Giờ âm nhạc trở thành niềm vui cuộc sống của tôi. Trước đây, tôi tập huấn ở Trung Quốc, thi đấu nước ngoài hiều nên hay nghe nhạc Hoa, nhạc quốc tế. Giờ tôi dành nhiều thời gian tìm hiểu nhạc Việt, tập hát mỗi ngày.

– Chị lường trước phản ứng của khán giả thế nào khi lấn sân ca hát?

– Tôi ra MV mục đích chính là cổ vũ tinh thần các vận động viên thi đấu cho Sea Games 31. Ngày thu âm, tôi bị ốm. Nhạc sĩ Dương Trường Giang động viên tôi cứ hát đi, nếu không được thì ngày khác thu lại. Quay MV, sức khỏe tôi không tốt, phải dùng thuốc giảm đau vì chấn thương cũ. Chúng tôi di chuyển nhiều địa điểm, từ Hạ Long (Quảng Ninh) đến Mộc Châu (Sơn La) để có hình ảnh đẹp. Tôi làm MV trước hết vì cộng đồng, không đặt nặng mục đích lấn sân âm nhạc.

Thế nhưng tôi cũng thích ca hát, sẵn sàng đi hát nếu được trả cát-xê. Bạn bè đùa, gọi tôi là võ sĩ ca chứ không phải ca sĩ. Tôi hát bằng cảm xúc của mình, không quá cầu kỳ, kỹ thuật. Tôi nghĩ khán giả khi nghe tôi hát sẽ thả lỏng hơn, không xét nét dưới góc độ chuyên nghiệp nên không sợ bị chê. Tôi không sợ bị so sánh với nghệ sĩ được đào tạo, vì cầm micro để hát được đã là dũng cảm rồi.

Thúy Hiền: Tôi không sợ bị chê khi đi hát

Thúy Hiền ở tuổi 43. Chị sinh năm 1979 ở Hà Nội, là vận động viên Việt Nam đầu tiên giành huy chương vàng tại Giải vô địch wushu thế giới ở Malaysia khi mới 14 tuổi, năm 1993. Trong sự nghiệp của mình, Thúy Hiền từng giành bảy huy chương vàng vô địch thế giới, hai huy chương vàng châu Á, tám huy chương vàng Sea Games. Ảnh: Nhân vật cung cấp

– Cuộc sống của chị hiện thế nào?

– Tôi kết hôn lần hai năm 2019 nhưng đã ly hôn, trở về cuộc sống độc thân vui vẻ. Chúng tôi không có con chung nên sau chia tay cũng đơn giản, nhẹ nhàng. Khi chia tay, tôi đã ngoài 40 tuổi, đủ chín chắn, trưởng thành nên không đau khổ, suy sụp. Mỗi ngày, tôi chăm sóc hai con gái, hai chú chó, tập thanh nhạc. Tôi có trung tâm dạy võ thuật cho trẻ em, tham gia nhiều hoạt động cộng đồng. Nói chung, tôi không dồn hết tâm trí cho việc yêu đương, nên vẫn hạnh phúc dù không có đàn ông bên cạnh.

– Chị gặp khó khăn gì khi nuôi dạy hai con gái chung với chồng cũ – nhạc sĩ Tú Dưa?

– Chúng tôi ly hôn khi con gái lớn mới hai tuổi, con gái nhỏ một tuổi. Tôi và các con vì thế thích nghi với việc ở bên chăm sóc nhau từ lâu. Tôi và Tú vẫn là bạn, chủ yếu trao đổi qua điện thoại về các con. Thỉnh thoảng, bạn Tú đón các con sang nhà ở một thời gian. Bù lại, con gái lớn Ngân Hà theo học trường nhạc, được bố hỗ trợ, tư vấn. Nhưng anh cũng có gia đình riêng, nên không quá thường xuyên. Tôi mạnh mẽ, tự lập từ nhỏ nên không có gì khó khăn. Nhiều người đồn thổi tôi và chồng cũ ghét bỏ nhau, nhưng sự thật không phải như vậy. Chuyện đổ vỡ xảy ra quá lâu rồi, tôi không còn bận tâm. Ngay cả với Lam Trang – vợ hiện tại của Tú Dưa – tôi cũng giữ quan hệ bình thường. Chúng tôi chia tay từ trước khi Trang xuất hiện, nên tôi chẳng có gì phải trách bạn ấy.

Cựu vận động viên Thúy Hiền trổ tài ca hát

Thúy Hiền hát “Trả nợ tình xa” (nhạc sĩ Tuấn Khanh) tại sự kiện hồi cuối tháng 3. Video: Hà Thu

– Chị nói với các con điều gì về tình yêu?

– Tôi là dân võ thuật, cứng rắn trong cuộc sống nhưng lại mềm mỏng trong cách nuôi dạy con cái. Tôi coi hai con gái 17, 18 tuổi là bạn, tâm sự mọi điều trong cuộc sống. Tôi luôn nói: “Cho dù con gặp chuyện gì, hãy nói với mẹ. Mẹ sẽ cùng các con tìm giải pháp”.

Các con cũng ủng hộ tôi yêu đương, nhưng tìm được người đàn ông phù hợp không phải chuyện dễ dàng. Tôi nghĩ trong con người, ai cũng có cá tính của cả nam và nữ, nhưng phần nam trong tôi nhiều hơn, nên tôi quá mạnh mẽ và dứt khoát. Chẳng hạn, khi sống với người chồng đầu tiên, phát hiện anh có điểm này điểm kia chưa được, tôi đề nghị thay đổi. Anh không cải thiện nên tôi dứt khoát ly hôn. Khi một người đàn ông tìm hiểu tôi, họ phải biết rõ con người tôi. Có người muốn tôi từ bỏ những việc đang làm, chỉ ở nhà làm người phụ nữ của gia đình, như vậy không thể gắn bó lâu dài.

Hà ThuNguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận