Trang chủ Thể thao Thức uống đặc sản ở Memorial

Thức uống đặc sản ở Memorial

Tác giả Auto Post


MỹSữa lắc là món khó bỏ qua đối với các ngôi sao PGA Tour, khi dự giải do golfer huyền thoại Jack Nicklaus chủ trì tại Muirfield Village Golf Club ở Dublin, Ohio từ ngày 2-5/6.

“Tôi thường chọn Buckeye. Chẳng biết họ pha thứ gì đặc biệt mà ngon kỳ lạ. Tuần này, tôi phải uống vài cốc”, cựu số một thế giới Jason Day trước giải nhắc món sữa lắc phục vụ trong hội quán.

Menu có đến 14 hương vị, với nhiều phụ gia chất lượng cao từ các hãng nổi tiếng như Butterfinger, Snickers, M&Ms, Twix, Oreos and Reese’s.

Loại Buckeye là hỗn hợp sữa, kem bơ đậu phộng, kem vani, si-rô chocolate và lớp phủ tuỳ chọn. Theo đội phục vụ, món này đắt khách nhất. Mỗi cốc sữa lắc ở Memorial nặng gần 500 gram, chứa 1.100-1.200 calorie, mất ba phút chuẩn bị. Theo nhân viên Michael Moore, kỷ lục phục vụ ngày ở mức 600 cốc.

Thực đơn thuốc uống ở Memorial. Ảnh: Columbus Dispatch

Thực đơn thuốc uống ở Memorial. Ảnh: Columbus Dispatch

“Tôi không thể mô tả lần đầu thưởng thức nhưng lần gần nhất thì được. Đó là Buckeye. Món đó thật tuyệt, chắc phải ở đỉnh thế giới. Hơn nữa lại miễn phí”, đấu thủ Mexico Joaquin Niemann nhận xét.

Năm 2019 chào sân Memorial, Joel Dahmen, ngay sau việc đỗ xe là vào hội quán để thử món sữa lắc.

“Tôi đã xem giải ít nhất 15 năm và nghe về thức uống đó. Sau lần thử đầu, tôi phải đắn đo nhiều việc như uống bao nhiêu mỗi ngày, nên uống lúc tối muộn không. Đấy là chưa kể việc vợ cũng muốn một ly, caddie cũng muốn. Cuối cùng là tay xách cả bó”, Dahmen chia sẻ trên Golfweek hôm 2/6.

Dù thích “đặc sản” ở Muirfield Village nhưng không phải ai cũng chịu khó chờ đến lượt.

“Tôi đã uống sữa lắc nhiều nơi. Chỗ nào cũng ngon nhưng ở Muirfield Village đặc biệt hơn. Tôi cũng chẳng hiểu sao lại thế. Tuy nhiên, mỗi tuần ở đây tôi chỉ uống một hoặc hai cốc vì không muốn xếp hàng đợi”, McIlroy nói.

Jon Rahm lần đầu thử loại phủ bánh Oreo. “Tôi đăng ảnh lên mạng xã hội, kèm menu và hỏi về món nên thử. Ai cũng khuyên Buckeye. Nếu tuần này ai thấy tôi xách hai cốc thì không phải tôi uống cả đâu nhé. Vợ tôi đang mang thai đấy”, golfer Tây Ban Nha hiện đứng thứ hai thế giới nói. Rahm vô địch Memorial 2020, kì đấu năm ngoái vuột cơ hội bảo vệ ngôi vô địch vì Covid 19. Anh được phát hiện dương tính với nCoV khi kết thúc vòng 3 với lợi dẫn sáu gậy.

Sau hai vòng kì này, Rahm đứng T24 (điểm -2), bên cạnh Dahmen. Trong khi đó, McIlroy ở T9 (-5), Niemann đứng T13 (-4), còn Day đứng T48 (+1). Cameron Smith đang nắm đỉnh bảng với điểm -8.

Quỹ thưởng Memorial 2022 đạt 12 triệu USD, trong đó phần vô địch 2,16 triệu USD. Sân đấu cũng do Nicklaus thiết kế, loại par72.

Quốc HuyNguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận