Trang chủ Giải trí Tài tử ‘Anh hùng xạ điêu’ chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Tài tử ‘Anh hùng xạ điêu’ chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Tác giả Auto Post


Hong KongHuỳnh Doãn Tài, đóng “Anh hùng xạ điêu” 1983, hiện là thầy thuốc Đông y, không lấy tiền của người già khó khăn.

Theo HK01, Huỳnh Doãn Tài là nghệ sĩ đa tài, văn võ song toàn. Ở tuổi 71, ông bận rộn với các công việc như chữa bệnh ở phòng khám, viết sách, viết bài cho các tạp chí… Huỳnh Doãn Tài có hứng thú với Đông y từ khi còn trẻ, bấy giờ ngoài đóng phim, ông theo học châm cứu, bắt mạch, lấy các chứng chỉ hành nghề, sau đó mở phòng khám ở khu Prince Edward. Ông hiện là chủ tịch hội Thầy thuốc Đông y ở Hong Kong.

Diễn viên, thầy thuốc Huỳnh Doãn Tài. Ảnh: Ulife Style

Diễn viên, thầy thuốc Huỳnh Doãn Tài. Ảnh: Ulife Style

Khi đóng phim, gặp cộng sự bị đau đầu, Huỳnh Doãn Tài từng giúp đồng nghiệp châm cứu. Thói quen của ông là luôn mang theo đồ nghề châm cứu và thuốc trong túi. Bấy giờ, Huỳnh Doãn Tài mặc đồ cổ trang, bạn bè gọi đùa ông là “Hoa Đà tái thế”.

Theo trang Ulife Style, Huỳnh Doãn Tài kính trọng người già, thường miễn phí cho các bệnh nhân có tuổi, hoàn cảnh khó khăn. Ông từng nói: “Tôi ghi nhớ lời của sư phụ, cùng sư huynh giúp đỡ các cụ già, gửi thuốc thang, tinh dầu cho họ”.

Việc làm của ông còn bắt nguồn từ nỗi nhớ thương cha mẹ. Mẹ của Huỳnh Doãn Tài qua đời vì bệnh ung thư, cha ông mất vì tai biến. Vì vậy, nghệ sĩ thấu hiểu nỗi khổ của người già khi bệnh tật. Nỗi nuối tiếc không thể chữa bệnh cho song thân hóa thành động lực để Huỳnh Doãn Tài nghiên cứu y học.

Diễn viên Ôn Bích Hà tại phòng khám của Huỳnh Doãn Tài. Ảnh: HK01

Diễn viên Ôn Bích Hà tại phòng khám của Huỳnh Doãn Tài. Ảnh: HK01

Huỳnh Doãn Tài kiên trì dự án từ thiện của ông hơn 10 năm qua. Mỗi dịp sinh nhật hàng năm (tháng 11), ông đều tổ chức một chương trình ca nhạc tại Nhà hát Sunbeam, tiền kiếm được ông quyên góp giúp đỡ người già khó khăn. Hàng tháng, ông mời họ đi ăn tại khách sạn, mời một số bạn bè ở làng giải trí tới biểu diễn, mang niềm vui cho họ.

Khi gặp ăn mày, người nhặt ve chai trên phố, Huỳnh Doãn Tài thường dừng lại tặng tiền. Trên Mpweekly, một người bạn của Huỳnh Doãn Tài cho biểt có lần đi ăn với tài tử ở Lei Yue Mun, mọi người đều ngồi vào bàn thưởng thức, Huỳnh Doãn Tài vẫn mải đứng nói chuyện với một cụ bà thu gom phế liệu ngoài đường. Hóa ra nam diễn viên đưa tiền cho bà. Biết bà cần mua quần áo, Huỳnh Doãn Tài lại mở ví đưa thêm.

Nam diễn viên cho biết giúp đỡ người khác để cảm ơn ông trời cho ông sống trong cuộc đời. Nghệ sĩ từng suýt chết khi quay Anh hùng xạ điêu 1983, vai Âu Dương Khắc – kẻ võ công cao nhưng độc ác, háo sắc. Khi quay cảnh rơi xuống biển, do mặc đồ cổ trang rườm rà, Huỳnh Doãn Tài bị vướng víu, chìm xuống, cảm giác cận kề cửa tử. Các cộng sự trên bờ vội tìm cách cứu Huỳnh Doãn Tài, ông nằm viện 10 ngày mới bình phục. Sau tai nạn trường quay, Huỳnh Doãn Tài cảm thấy được sinh ra lần hai.

Tài tử 'Anh hùng xạ điêu' chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Âu Dương Khắc (bận đồ trắng) theo đuổi Hoàng Dung trong “Anh hùng xạ điêu” 1983. Video: TVB

Nghệ sĩ sinh năm 1951, đóng phim cho TVB từ đầu thập niên 1970, góp mặt trong Lục Tiểu Phụng, Sở Lưu Hương, Tuyệt đại song kiêu, Tuyết sơn phi hồ 1985, Ỷ Thiên Đồ Long Ký 1986… Thập niên 1990, 2000, Huỳnh Doãn Tài đóng nhiều phim của đài ATV, như Hồng Hy Quan 1994, Tân Bao Thanh Thiên 1995, Pháp võng quần anh 2010. Những năm gần đây, thi thoảng Huỳnh Doãn Tài đóng vai khách mời trong các phim truyền hình, tác phẩm gần nhất ông tham gia là Psycho Detective 2 (2019).

Huỳnh Doãn Tài hiếm khi nhắc đến gia đình. Theo Mpweekly, vợ ông làm ngoài ngành giải trí, sự nghiệp thành công. Từ trước khi kết hôn, cả hai thống nhất không công khai đời tư. Cặp vợ chồng có một con gái, năm nay hơn 20 tuổi.

Nghinh XuânNguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận