Trang chủ Thể thao Ông Chung muốn lập hat-trick HC vàng SEA Games

Ông Chung muốn lập hat-trick HC vàng SEA Games

Tác giả Auto Post


Quảng NinhHạ Myanmar ở bán kết, HLV Mai Đức Chung bày tỏ quyết tâm cùng các học trò đăng quang lần thứ ba liên tiếp ở môn bóng đá nữ SEA Games.

“Tôi mong lắm, nhưng phía trước còn 90 phút để đạt mục tiêu”, ông Chung chia sẻ sau chiến thắng 1-0 trên sân Cẩm Phả. “Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ quên trận đấu với Myanmar để tập trung hồi phục thể lực. Cầu thủ nào không thi đấu sẽ phải tập luyện để đảm bảo thể lực cho chung kết với Thái Lan”.

Ông Chung là HLV nội giàu thành tích nhất, khi cùng đội tuyển nữ bốn lần giành HC vàng SEA Games, trong đó có hai lần liên tiếp vào năm 2017 và 2019. Nếu chiến thắng Thái Lan ở chung kết sắp tới, ông sẽ hoàn tất hat-trick vàng chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Tuyết Dung đi bóng qua cầu thủ Myanmar ở bán kết SEA Games 31, trên sân Cẩm Phả tối 18/5. Ảnh: Đức Đồng

Tuyết Dung đi bóng qua cầu thủ Myanmar ở bán kết SEA Games 31, trên sân Cẩm Phả tối 18/5. Ảnh: Đức Đồng

Dưới sự cổ vũ của gần 20.000 khán giả, Việt Nam hoàn toàn áp đảo Myanmar. Tuy nhiên, đội tuyển chỉ ghi được một bàn nhờ công tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như. Khi được hỏi về tỷ số ít ỏi này, HLV Mai Đức Chung cho rằng ghi bao nhiêu bàn không quan trọng bằng việc chiến thắng hay không. “Nói chung, diễn biến các trận đấu tùy theo từng đối thủ”, ông nói thêm. “Trận này, các cầu thủ của tôi đã thi đấu với tinh thần tốt, dù có một vài điểm chưa được ưng ý về chiến thuật và phối hợp. Nhìn chung hai đội đá ngang ngửa, nhưng Việt Nam nhỉnh hơn về tỷ lệ cầm bóng, phối hợp và sút nhiều hơn”.

Về ý kiến cho rằng Việt Nam còn phụ thuộc nhiều vào các lão tướng, nhà cầm quân người Hà Nội tỏ ra không đồng tình. Ông nhấn mạnh: “Nói như thế hơi bất công, đội bóng phải quy tụ các thành phần. Nếu chỉ có cầu thủ lớn tuổi thì sức yếu, nếu chỉ cầu thủ trẻ thì thiếu kinh nghiệm. Do đó chúng tôi sắp xếp xen kẽ. Trận này đội hình chính thức có Nguyễn Thị Thương cũng trẻ, sau có Thanh Nhã, Vạn Sự… Chúng tôi phải kết hợp già và trẻ, đó là ý đồ của ban huấn luyện”.

Đối thủ của Việt Nam ở chung kết là Thái Lan – đội đã đè bẹp Philippines ở bán kết trước đó vài tiếng. HLV Mai Đức Chung đã cử ban huấn luyện quay lại và phân tích các trận đấu của Thái Lan. Ông cho rằng đối thủ này tương đồng Philippines với sức mạnh thể chất, chiều cao và tốc độ. Vì vậy các học trò của ông phải khoả lấp bằng phối hợp nhỏ và chuyển hướng tấn công.

Đức ĐồngNguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận