Trang chủ Giải trí Nhân viên đoàn phim trói người quay lén

Nhân viên đoàn phim trói người quay lén

Tác giả Auto Post


Trung QuốcNhân viên của đoàn phim “Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 4” trói người đàn ông quay lén diễn viên Cúc Tịnh Y.

Ngày 11/5, đoạn video thành viên của êkíp xô xát với người đàn ông livestream khi Tịnh Y ghi hình được nhiều khán giả chia sẻ. Theo trang MGF Entertainment, người đàn ông đeo bám êkíp, tìm cách quay các diễn viên chính để phát trên Internet.

Nhân viên đoàn phim trói người quay lén

Thanh niên quay lén bị trói vào thân cây. Video: Weibo/MGF Entertainment

Các nhân viên trường quay nhắc nhở người đàn ông này nhưng không có tác dụng, vì thế trói anh vào thân cây. Đôi bên xô xát, thanh niên quay lén bị xô ngã, sau đó rời khỏi hiện trường.

Chủ đề “Đoàn phim Tiên kiếm 4 trói người quay lén” thu hút gần 200 triệu lượt xem cùng hàng trăm nghìn bình luận trên Weibo. Nhiều người phản đối cách hành xử “cực đoan” của nhân viên trường quay. Tài khoản Houzi nhận 24.000 like với bình luận: “Các anh này, báo cảnh sát không được sao?”. Những người khác viết: “Đây khác nào hành vi trừng phạt ngoài vòng pháp luật”, “Anh chàng quay lén sai, nhưng trói người ta vào cây càng sai”…

Một số ý kiến cho rằng cách xử lý của nhân viên đoàn phim là bất đắc dĩ: “Nhân viên đã ngăn cản rồi nhưng người kia cố tình đeo bám để livestream, trường hợp này gọi cảnh sát cũng chẳng được giải quyết”, “Tuy rằng êkíp quá tay nhưng cũng đáng đời anh chàng quay lén”, “Tại sao phải đồng cảm với thanh niên kia, anh ta quá đáng ngay từ đầu”…

Phía đoàn phim chưa phản hồi sự việc. Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 4 ghi hình tại tình Chiết Giang, do Dương Huyền đạo diễn, dàn diễn viên Cúc Tịnh Y, Trần Triết Viễn, Mao Tử Tuấn, Mao Hiểu Tuệ…

Cúc Tịnh Y đóng nữ chính trong Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 4. Ảnh: Sina

Cúc Tịnh Y đóng nữ chính trong “Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 4”. Ảnh: Sina

Tình trạng quay lén đoàn phim, diễn viên phổ biến ở Trung Quốc, bị nhiều cơ quan truyền thông chỉ trích. Trên CCTV năm 2021, quản lý họ Chương, làm việc nhiều năm ở ngành giải trí, cho biết mục đích của các tay máy là ghi ảnh nhanh, độc quyền về đời tư, công việc của sao, nhằm thỏa mãn thị hiếu của fan. Các tay máy đăng ảnh lên mạng để thu hút tương tác hoặc bán ảnh cho fanquan (hội nhóm fan), mỗi video hay ảnh hiếm có thể bán được 1.000 nhân dân tệ (3,5 triệu đồng).

Người theo nghề này thường chực chờ ở trường quay Hoành Điếm, khách sạn nghệ sĩ ở, sân bay… để ghi hình. Có những người chuyên tìm góc chụp dưới váy nghệ sĩ nữ, nhằm lôi kéo chú ý. Cũng có trường hợp chính nghệ sĩ thuê người chụp ảnh đời tư của họ nhằm tạo danh tiếng.

Diễn viên Cúc Tịnh Y từng nói cô lo ngại tình trạng quay lén ở phim trường, vì thế không dám mặc váy. Bởi một số người tìm các góc đứng kín đáo để ghi hình ảnh nhạy cảm của nghệ sĩ.

Trên CCTV, luật sư Hàn Kiều phân tích chụp ảnh người khác để kinh doanh khi chưa được đồng ý là phạm luật, nghệ sĩ có quyền kiện để bảo vệ quyền lợi. Tuy nhiên, hiếm có đoàn phim hay nghệ sĩ kiện fan về việc này, họ chỉ kêu gọi fan không đeo bám ghi hình, không chụp ảnh trường quay, làm lộ nội dung phim. Hôm 10/5, đoàn phim Tình yêu mà thôi do Ngô Lỗi và Châu Vũ Đồng đóng chính cũng kêu gọi các hội nhóm fan ngừng đeo bám, gây ảnh hưởng tới quá trình làm việc cũng như đời thường của dàn sao, người dân ở khu vực quay phim.

Như AnhNguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận