Trang chủ Thể thao Ngôi sao LPGA Tour mắc bệnh hiểm vẫn tranh major

Ngôi sao LPGA Tour mắc bệnh hiểm vẫn tranh major

Tác giả Auto Post


MỹHôm 3/6, Danielle Kang xác nhận việc mang khối u cột sống sau vòng 2 major US Women’s Open do Hiệp hội Golf Mỹ (USGA) tổ chức ở Pine Needles, Bắc Carolina.

“Tôi đã qua nhiều lần điều trị để có thể kéo dài sự nghiệp và cảm thấy hạnh phúc khi dự major tuần này”, Kang chia sẻ với giới truyền thông. Trong vòng 2, golfer Mỹ 29 tuổi thường xuyên phải làm các động tác giãn lưng. Kang nói cô còn nhiều xét nghiệm mới có thể xác định u ác hay lành tính.

Vấn đề sức khoẻ của Kang được tiết lộ khi em trai Alex đăng thông điệp động viên cô trên Instagram trong vòng 1.

Kang đủ điểm qua cắt loại US Women’s Open dù đang phải điều trị u cột sống. Ảnh: USGA

Kang đủ điểm qua cắt loại US Women’s Open dù đang phải điều trị u cột sống. Ảnh: USGA

“@daniellekang trông ổn đấy! Hãy đánh tốt ở US Women’s Open tuần này nhé. Em biết chỉ có chị thi đấu với khối u cột sống… Thật quyết tâm!”, Alex viết.

Sau hai vòng sân đấu par71, Kang đạt điểm +3, vừa đủ qua cắt loại. Đỉnh bảng (-9) đang thuộc về Minjee Lee và Mina Harigae. Kề sau T1, cách hai gậy là T3 – Choi Hye-Jin, Anna Nordqvist trong khi T5 (-6) gồm số một thế giới Ko Jin Young và đấu thủ nghiệp dư Thuỵ Điển Ingrid Lindblad.

ĐKVĐ người Philippines Yuka Saso không qua cắt. Quỹ thưởng US Women’s Open kỳ này ở mức 10 triệu USD, trong đó 1,8 triệu USD cho nhà vô địch. Đến giờ, Kang đạt chuỗi 13 lần tranh major của USGA trong đó về cao nhất hồi 2018 – vị trí thứ tư chung cuộc.

Kang vào LPGA Tour từ 2012, đến nay đoạt sáu chức vô địch, tính cả major Women’s PGA Championship 2017 ở Olympia Fields Country Club. Trong thắng lợi đột phá ấy, Alex góp phần quan trọng, qua những kinh nghiệm thu thập từ sân đấu trước đó. Anh cũng là golfer chuyên nghiệp.

Bố của Kang từng làm caddie giúp cô bảo vệ thành công ngôi vô địch US Women’s Amateur hồi 2011. Sau đó hai năm, ông mất vì ung thư phổi và não.

Quốc HuyNguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận