Trang chủ Giải trí Nghệ sĩ Quốc Anh xúc động khi nghỉ hưu

Nghệ sĩ Quốc Anh xúc động khi nghỉ hưu

Tác giả Auto Post


NSND Quốc Anh khóc khi chia tay Nhà hát Chèo Hà Nội để về hưu, cho biết vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê diễn xuất.

Ông nhận quyết định nghỉ hưu từ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội hôm 30/8, đồng thời để lại vị trí lãnh đạo Nhà hát Chèo cho nghệ sĩ Thu Huyền. Quốc Anh cho biết rời nơi từng giang rộng vòng tay khi mình gặp khó khăn, gắn bó hàng chục năm nay là điều không dễ dàng. Thậm chí, ông đã khóc khi nói lời tạm biệt các đồng nghiệp. Tuy nhiên, nghệ sĩ cho rằng về hưu không hẳn là hết nhiệm vụ. Ông sẵn sàng đi diễn mà không nhận cát-xê hay hỗ trợ các diễn viên trẻ khi nhà hát cần.

Ông nói: “Bây giờ không hoạt động quản lý, tôi có thời gian tìm kiếm những vai diễn hay từ sân khấu đến phim, hài… Tôi vẫn luôn dõi theo mọi hoạt động của nhà hát”.

NSND Quốc Anh hát "Hồn quê"

Nghệ sĩ Quốc Anh hát ca khúc “Hồn quê” (Mai Long) – trích từ vở hài “Tết lo phết 2”. Video: YouTube Phim hài hay – Phim hài Việt

Quốc Anh được nghệ sĩ Quốc Chiêm, Thúy Mùi đưa về Nhà hát Chèo Hà Nội sau khi rời nơi công tác cũ. Tại đây, nghệ sĩ ghi dấu ấn với vai Nguyễn Trãi trong Oan khuất một thời, tên quan rởm trong Quan lớn về làng – đoạt huy chương vàng Liên hoan sân khâu Chèo toàn quốc 2011… Năm 2012, ông được giao chức phó giám đốc nhà hát. Đến năm 2018, khi nghệ sĩ Thúy Mùi về hưu, Quốc Anh được bổ nhiệm quyền giám đốc.

Thu Huyền nhận xét đàn anh tận tâm với nghề, say mê trong từng tác phẩm. Mỗi lần có vở mới, Quốc Anh tập đến quên ăn, quên ngủ, khiến nhiều đồng nghiệp phải “than trời”. Khi ngồi ghế lãnh đạo, ông đau đáu tìm đường đưa chèo đến với khán giả đại chúng. “Anh Quốc Anh tâm huyết với nghề và sống tình cảm với anh em của nhà hát. Tôi sẽ nỗ lực tiếp bước anh và các lãnh đạo đi trước, đưa nghệ thuật chèo phát triển, giúp Nhà hát Chèo Hà Nội ghi dấu ấn”, Thu Huyền nói. Chị cho biết việc kế nhiệm đàn anh vừa là vinh dự, vừa là thách thức.

NSND Quốc Anh sinh năm 1962 tại Vĩnh Lộc, Thanh Hóa, tốt nghiệp trường Nghệ thuật Việt Nam (nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh). Ông quen mặt với khán giả qua vai lý trưởng, quan huyện tham lam, xấu tính… trong các phim hài Tết như Lang rỗ trong Thầy rởm, Lý lác trong Râu quặp, ông Phởn trong Lên voi… Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân năm 2016.

Quốc Anh từng kết hôn với nghệ sĩ chèo Minh Thu nhưng ly hôn sau 19 năm chung sống. Sau đó, ông nên duyên với vợ hiện tại, ít chia sẻ thông tin đời tư.

Hiểu NhânNguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận