Trang chủ Giải trí Lý Hải khởi động phim ‘Lật mặt 6’

Lý Hải khởi động phim ‘Lật mặt 6’

Tác giả Auto Post


Đạo diễn Lý Hải hoàn thành kịch bản phim “Lật mặt 6”, lên kế hoạch đi tiền trạm, chọn bối cảnh để bấm máy cho tác phẩm mới.

Hôm 3/6, đạo diễn viết xong kịch bản sau 12 tháng ấp ủ. Lý Hải chưa tiết lộ thể loại phần mới, cho biết dự án không theo hướng hành động như Lật mặt 5: 48h – ra mắt năm 2021. “Tuần sau, tôi bắt đầu đi tiền trạm để khảo sát bối cảnh. Chúng tôi ưu tiên quay ở những vùng nông thôn hẻo lánh tại miền Trung hoặc miền Tây, chưa có đoàn phim nào khai thác trên màn ảnh rộng”, Lý Hải nói.

Lý Hải hoàn thiện kịch bản Lật mặt 6 sau 12 tháng. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Lý Hải hoàn thiện kịch bản “Lật mặt 6” sau 12 tháng. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Sau khi chọn được bối cảnh, Lý Hải cùng êkíp lên kế hoạch tuyển chọn diễn viên, dự kiến hoàn thành vào tháng 9. Sau đó, họ có một tháng học kịch bản, tập dượt diễn xuất trước khi bấm máy vào tháng 10. Lý Hải dự định ra mắt tác phẩm vào mùa phim 30/4 năm sau, như thời điểm công chiếu của các phần trước. Sau khi dự trù khoản đầu tư, đạo diễn cho biết tác phẩm “ngốn” kinh phí nhất trong sáu phần.

Bảy năm lấn sân điện ảnh, Lý Hải trở thành một trong những nhà sản xuất thành công nhất phòng vé, mở ra khuynh hướng làm phim thương hiệu (franchise) trên màn ảnh Việt với series Lật mặt. Lý Hải vốn là tay ngang khi bước chân vào lĩnh vực sản xuất phim ảnh. Tốt nghiệp khóa kịch trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM), đầu thập niên 1990, anh bước chân vào nghề hát vì thất nghiệp, không có vở diễn. Sau nhiều năm lận đận, đầu những năm 2000, anh bắt đầu nổi tiếng với album nhạc phim Trọn đời bên em. Năm 2010, anh quyết định rời sân khấu, tập trung chuyển hướng sang mảng đạo diễn.

Lý Hải trong vai bác Tư xe lôi của Lật mặt 5.

Lý Hải trong vai bác Tư “xe lôi” của “Lật mặt 5”. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Năm 2021, Lật mặt: 48h của Lý Hải đạt doanh thu 150 tỷ đồng. Tác phẩm là dự án thành công nhất trong series phim của Lý Hải, là phim Việt ăn khách thứ hai trong năm (sau Bố già của Trấn Thành, hơn 430 tỷ). Bốn phần Lật mặt trước đó của anh cũng đạt thành công lớn về thương mại khi thu về tổng cộng hơn 350 tỷ đồng.

Lý Hải cho xe khách chìm xuống sông Hậu trong 'Lật mặt'

Lý Hải cho xe khách chìm xuống sông Hậu trong “Lật mặt 5”. Video: Lý Hải Production

Mai NhậtNguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận