Trang chủ Giải trí Lưu Hiểu Khánh tưởng nhớ đạo diễn ‘Võ Tắc Thiên’

Lưu Hiểu Khánh tưởng nhớ đạo diễn ‘Võ Tắc Thiên’

Tác giả Auto Post


Diễn viên Trung Quốc Lưu Hiểu Khánh nhớ thời quay “Võ Tắc Thiên” cùng cố đạo diễn Trần Gia Lâm.

Theo Sina hôm 9/7, đạo diễn Trần Gia Lâm mất ở tuổi 79 vì bệnh tật vào ngày 7/7. Trên trang cá nhân, Lưu Hiểu Khánh đăng các bức ảnh thời hợp tác với ông. Bà cảm ơn đạo diễn xây dựng nên tác phẩm kinh điển màn ảnh Hoa ngữ – Võ Tắc Thiên.

Lưu Hiểu Khánh tưởng nhớ đạo diễn 'Võ Tắc Thiên'

Tạo hình Lưu Hiểu Khánh trong “Võ Tắc Thiên”. Video: Bilibili

Ở bộ phim, Lưu Hiểu Khánh (bấy giờ gần 40 tuổi) hóa thân Võ Mỵ Nương khi là thiếu nữ tới tuổi 80. Bà từng lo lắng vì cần diễn nhân vật thời thiếu nữ, nói với đạo diễn: “Em có thể đóng cô gái 14 tuổi nhưng em không có gương mặt 14 tuổi”. Đạo diễn trấn an Lưu Hiểu Khánh, nói bà cứ yên tâm vì đã có đội ngũ trang điểm giúp diễn viên trẻ hóa. Khi tác phẩm ra mắt năm 1995, hầu như không có người chê Lưu Hiểu Khánh “cưa sừng làm nghé”.

Lưu Hiểu Khánh và đạo diễn Trần Gia Lâm. Ảnh: Sohu

Lưu Hiểu Khánh và đạo diễn Trần Gia Lâm. Ảnh: Sohu

Võ Tắc Thiên là một trong tác phẩm quan trọng nhất trong sự nghiệp Lưu Hiểu Khánh cũng như của đạo diễn Trần Gia Lâm. Đạo diễn sinh năm 1943 ở tỉnh Giang Tô, tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Giới chuyên môn nhận định ông là một trong đạo diễn đầu tiên định hình con đường dựng phim truyền hình chuyên nghiệp của Trung Quốc, tiên phong trong sáng tạo nghệ thuật.

Ngoài Võ Tắc Thiên, Trần Gia Lâm còn chỉ đạo loạt phim truyền hình, điện ảnh được đánh giá giàu giá trị nội dung, nghệ thuật như Hoàng hậu cuối cùng (1987), Đường Minh Hoàng (1992), Dương Quý Phi (1992)… Hán cung Phi Yến (1996), Hán Vũ Đế (1996), Vương triều Khang Hy (2001), Sóng gió Đại Thanh (2006), Vương Chiêu Quân (2007)…

Trần Gia Lâm là đạo diễn đầu tiên chọn Dương Mịch đóng phim, cô tham gia đoàn phim Đường Minh Hoàng năm bốn tuổi. Khi trưởng thành, Dương Mịch được đạo diễn mời đóng chính trong Vương Chiêu Quân. Nữ diễn viên viết trên trang cá nhân khi hay tin đạo diễn qua đời: “Bộ phim đầu đời của cháu năm bốn tuổi là do ông đạo diễn. Mong ông yên nghỉ”.

Như Anh (theo Sina)Nguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận