Trang chủ Thể thao Lewandowski có thể dùng luật để rời Bayern

Lewandowski có thể dùng luật để rời Bayern

Tác giả Auto Post


Theo báo Đức Bild, tiền đạo Robert Lewandowski sẽ tiến hành các hành động pháp lý mà chưa ngôi sao nào áp dụng, để thôi hợp đồng sớm một năm với Bayern.

Theo điều 17 trong Quy định của FIFA, bất kỳ cầu thủ nào ký hợp đồng với một CLB trước 28 tuổi, đều có quyền mua phần còn lại của bản giao kèo sau ba năm từ khi được ký kết. Nếu cầu thủ trên 28 tuổi, thì thời gian rút xuống còn hai năm.

Bild nhấn mạnh, người đại diện Pini Zahavi của Lewandowski biết rõ điều khoản này. Lewandowski, hiện 33 tuổi, đã chơi cho Bayern từ năm 2014. Chiếu theo quy định trên, tiền đạo Ba Lan đủ điều kiện để mua lại năm cuối hợp đồng với Bayern.

Lewandowsi đi bóng trong trận Bayern hoà đội khách Stuttgart 2-2 ngày 8/5 ở vòng 33 Bundesliga. Ảnh: fcbayern.com

Lewandowsi đi bóng trong trận Bayern hoà đội khách Stuttgart 2-2 ngày 8/5 ở vòng 33 Bundesliga. Ảnh: fcbayern.com

Quy định này còn được gọi là “luật Webster”, theo tên của cựu trung vệ Scotland Andy Webster. Năm 2016, Webster tạo tiền lệ khi trở thành cầu thủ đầu tiên áp dụng điều khoản này để xé hợp đồng với Hearts of Midlothian và gia nhập Wigan.

Nếu áp dụng “luật Webster”, Lewandowski sẽ phải bồi thường cho Bayern mức lương của năm cuối hợp đồng, khoảng 26 triệu USD. Con số này thấp hơn đáng kể so với mức phí 35 triệu USD mà Barca gửi Bayern.

Theo Bild, chưa có cầu thủ hàng đầu nào áp dụng “luật Webster” để rời CLB. Nguồn tin này nhấn mạnh, nếu chọn rời Bayern theo cách tiêu cực như vậy, Lewandowski sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng cả về danh tiếng cũng như cơ hội trong các cuộc bầu chọn Quả Bóng Bàng và giải thưởng cá nhân tiếp theo.

Cuối tháng Năm, Lewandowski công khai ý định rời Bayern hè 2022. Sau đó, đến lượt Zahavi gây sức ép với Bayern bằng những phát biểu trên Bild: “Với Lewandowski, Bayern là lịch sử. Lewandowski muốn rời đi sau khi đã cống hiến hết mình trong tám năm. Giờ đây, sắp 34 tuổi, Lewandowski muốn gia nhập CLB mà anh ấy hằng mơ ước. Tại sao Bayern lại từ chối chứ? Không ai quan tâm đến tiền bạc, cả tôi và Lewandowski”.

Barca được xem là điểm đến tiềm năng hơn cả của Lewandowski. HLV Xavi từng thừa nhận quan tâm đến cầu thủ hay nhất FIFA 2020 và 2021. Nhưng rào cản lớn nhất là quỹ lương, khi chủ tịch La Liga Javier Tebas khẳng định Barca phải bán bớt cầu thủ nếu muốn đăng ký Lewandowski mùa tới.

Lewandowski gia nhập Bayern từ Dortmund hè 2014 và cùng đội bóng xứ Bavaria thống trị Bundesliga suốt tám mùa gần nhất, đoạt một Champions League, một Siêu Cup châu Âu, một FIFA Club World Cup.

Trên phương diện cá nhân, Lewandowski ghi 344 bàn trong 375 trận, đoạt hai Giày Vàng châu Âu, hai danh hiệu Cầu thủ hay nhất FIFA, bảy Vua phá lưới Bundesliga, một Vua phá lưới Champions League. Trừ mùa đầu tiên ghi 25 bàn, tiền đạo 33 tuổi đều đóng góp ít nhất 40 bàn trong bảy mùa còn lại.

Hồng DuyNguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận