Trang chủ Thể thao Kurash Việt Nam vượt chỉ tiêu HC vàng

Kurash Việt Nam vượt chỉ tiêu HC vàng

Tác giả Auto Post


Hà NộiChiến thắng của Lê Công Hoàng Hải hạng -60kg rồi và Lê Đức Đông hạng -66kg chiều 11/5 giúp đội kurash Việt Nam có sáu HC vàng tại SEA Games 31.

Hoàng Hải (giữa) nhận HC vàng -60kg nam tại Nhà thi đấu Hoài Đức chiều 11/5. Ảnh: Phạm Chiểu

Hoàng Hải (giữa) nhận HC vàng -60kg nam tại Nhà thi đấu Hoài Đức chiều 11/5. Ảnh: Phạm Chiểu

Do cùng toàn thắng võ sĩ các đoàn khác ở hai lượt trận đầu của loạt đánh vòng tròn, kurash Việt Nam đã chắc chắn đoạt thêm hai HC vàng, trước khi Hoàng Hải đấu Võ Phạm Hoàng An ở hạng -60kg và Đức Đông gặp Phan Trúc Phi hạng -66kg ở lượt trận cuối.

Ở trận đấu được xem là chung kết toàn Việt Nam đầu tiên, do đã quá hiểu nhau qua nhiều năm ăn tập cùng đội, Hoàng Hải và Hoàng An thi đấu thận trọng, giằng co, không bên nào tung ra được những đòn vật quyết định. Khi trận đấu còn khoảng 28 giây, trọng tài chính hội ý với hai trọng tài bàn một lúc, rồi cho hai võ sĩ đấu thêm trước khi phán quyết chiến thắng cho Hoàng Hải.

Sau đó ít phút, Đức Đông và Trúc Phi đánh tích cực hơn. Nhưng khi thời gian trận đấu trôi qua hai phút – tức một nửa thời gian, không bên nào có điểm hoặc ưu thế, theo luật, trọng tài chính cho hai võ sĩ vào tư thế Chazo: dùng hai tay nắm đai nhau để thi đấu knock-out. Và ở thời khắc quyết định này, Đức Đông thắng đồng đội bằng điểm Khalol – điểm chấm cho động tác quật đối phương lưng chạm thảm với tốc độ nhanh.

Cộng thêm bốn HC vàng đoạt được ngày 10/5 ở các hạng -48kg nữ của Tô Thị Trang, -81 kg nam của Bùi Minh Quân, 90kg nam của Trần Thương và -52 kg nữ của Nguyễn Thị Hồng Mơ, đội kurash Việt Nam đã đoạt tới sáu trong 10 HC vàng môn kurash tại SEA Games 31. Thành tích này cũng vượt một HC vàng so với chỉ tiêu mà đội được giao trong kỳ đại hội trên sân nhà năm nay.

Đức Đông (áo xanh lá cây) trong một đòn khoá cổ Trúc Phi. Ảnh: Phạm Chiểu

Đức Đông (áo xanh lá cây) trong một đòn khoá cổ Trúc Phi. Ảnh: Phạm Chiểu

Theo HLV trưởng Nguyễn Quốc Thắng, kurash là bộ môn khó, nơi chỉ một tích tắc sai sót có thể trả giá bằng thất bại và các đối thủ của Việt Nam tại SEA Games năm nay cũng mạnh hơn nhờ ráo riết chuẩn bị suốt hai năm qua. Nên việc đạt rồi vượt chỉ tiêu đã là điều đáng mừng với các võ sĩ Việt Nam.

Tuy nhiên, ông Thắng cũng tỏ ý tiếc nuối về thất bại của Trần Thị Thanh Thuỷ ở bán kết hạng +87kg nữ. Thanh Thuỷ là nhà vô địch SEA Games 30 hạng cân này, nhưng khi gặp đấu võ sĩ Philippines, Tangcontian. “Thanh Thuỷ bị chấn thương ở cổ chân, nên không thể đánh đúng khả năng của cô ấy”, HLV trưởng đội tuyển kurash Việt Nam giải thích.

Môn kurash sẽ thi đấu thêm một ngày, vào 14/2, tranh nốt ba bộ huy chương ở các hạng -73kg nam, -57kg và -70kg nữ.

Tại SEA Games 30 ở Philippines năm 2019, Việt Nam đứng nhất toàn đoàn ở môn này khi giành bảy HC vàng, một HC bạc, hai HC đồng.

Phạm Chiểu – Nhật TảoNguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận