Trang chủ Thể thao Kurash mang về 4 HC vàng cho Việt Nam

Kurash mang về 4 HC vàng cho Việt Nam

Tác giả Auto Post


Hà NộiSau khi Tô Thị Trang mở hàng cho đoàn thể thao Việt Nam với tấm HC vàng hạng -48kg nữ, đội kurash Việt Nam tiếp tục mang thêm ba HC vàng.

Tô Thị Trang trong đòn khoá tay nữ võ sĩ Philippines Helen Aclopen ở trận đấu thứ tư hạng -48kg môn kurash tại nhà thi đấu huyện Hoài Đức chiều 10/5. Ảnh: Lâm Thoả

Tô Thị Trang trong đòn khoá tay nữ võ sĩ Philippines Helen Aclopen ở trận đấu thứ tư hạng -48kg môn kurash tại nhà thi đấu huyện Hoài Đức chiều 10/5. Ảnh: Lâm Thoả

Nội dung -48kg nữ môn võ kurash chỉ có năm võ sĩ thi đấu trong chiều nay 10/5, đánh vòng tròn tính điểm.

Trước khi đánh bại võ sĩ Philippines Helen Aclopen, Tô Thị Trang lần lượt thắng VĐV Myanmar Su Khin Khin, đồng đội Võ Thị Thùy Dương, rồi thua nữ võ sĩ Thái Lan Duangdara Kumlert. Nhưng với ba chiến thắng, Tô Thị Trang vẫn đứng đầu nội dung này, qua đó đoạt HC vàng.

Tô Thị Trang sinh năm 1999, tập judo từ lúc 11 tuổi và mới chuyển sang kurash cách đây bảy năm. Đây là lần đầu tiên cô dự SEA Games. Chiến thắng tại SEA Games lần này là thành công lớn thứ hai của Thu Trang. Trước đó, cô giành HC đồng cùng hạng cân -48kg ở giải vô địch kurash châu Á tại Dushanbe, Tajikistan hồi tháng 3/2022.

“Tôi thua một trận và có lúc thấy bị ngợp vì áp lực, nhưng rồi cũng dần bắt nhịp được. Tôi rất tự hào khi lần đầu dự SEA Games và mang về cho đoàn Việt Nam tấm HC vàng đầu tiên tại đại hội năm nay”, võ sĩ người Đông Anh Hà Nội nói sau trận thắng Aclopen.

Trong khoảng nửa giờ sau khi Tô Thị Trang đoạt HC vàng đầu tiên, tin vui liên tiếp đến với đội kurash và đoàn thể thao Việt Nam khi các võ sĩ mang về thêm 3 HC vàng.

Ở hạng -81 kg nam, có bốn võ sĩ thi đấu, trong đó có hai đại diện chủ nhà là Minh Quân và Trần Thanh Hiển. Qua hai trận đầu, cả Minh Quân lẫn Thanh Hiển đều thắng, nên kurash Việt Nam chắc chắn có HC vàng ở nội dung này trước khi hai võ sĩ nhà đánh trận phân chia vị trí nhất nhì.

Và trong màn đối đầu này, Minh Quân – HC vàng SEA Games 30 – cho thấy kinh nghiệm vượt trội. Anh thắng dễ Thanh Hiển – đàn em mới lần đầu dự đại hội – để bước lên bục cao nhất.

Minh Quân (áo xanh lá cây) mừng chiến thắng trước đồng đội đàn em Thanh Hiển. Ảnh: Lâm Thoả

Minh Quân (áo xanh lá cây) mừng chiến thắng trước đồng đội đàn em Thanh Hiển. Ảnh: Lâm Thoả

Tương tự, ở hạng 90kg nam, Việt Nam cũng chắc chắn đoạt HC vàng trước khi vào trận cuối cùng, do cả Trần Thương và Lê Duy Thành đều toàn thắng hai trận trước.

Ở trận quyết định, sau nửa thời gian thi đấu mà không bên nào ghi điểm, trọng tài cho hai võ sĩ Việt Nam ôm nhau đánh đòn quyết định. Và Trần Thương chiến thắng, nhận HC vàng, còn Duy Thành nhận HC bạc.

Ở hạng -52 kg nữ, Nguyễn Thị Hồng Mơ thua một đồng đội Việt Nam, nhưng lần lượt đánh bại các võ sĩ Myanmar, Philippines và Thái Lan để giành HC vàng.

* Tiếp tục cập nhật

Lâm ThoảNguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận