Trang chủ Thể thao Khai mạc SEA Games 31

Khai mạc SEA Games 31

Tác giả Auto Post


Hà NộiLễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, với nhiều tiết mục trình diễn nghệ thuật, bắt đầu từ 20h hôm nay, trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Có 3 nội dung mới cập nhật

Lễ khai mạc SEA Games 31 với chủ đề – Cùng tỏa sáng – Let’s shine (cũng là tiêu đề bài hát chính thức của SEA Games 31) – là khát vọng thể hiện nội lực trong sự tương đồng và khác biệt của văn hóa các nước Đông Nam Á; kêu gọi tình đoàn kết, chia sẻ để kiến tạo một cộng đồng bền vững trong bối cảnh thế giới đứng trước những biến động và thử thách lớn lao.

Sau phần giới thiệu lại 30 kỳ đại hội đã qua theo chiều của chim Lạc trên trống đồng, các nghệ sĩ sẽ trình diễn nhiều tiết mục nghệ thuật thể hiện những nét tinh hoa văn hoá – lịch sử Việt Nam. Sau đó, ban tổ chức sẽ tiến hành thượng cờ tổ quốc và cờ SEA Games. Kiếm thủ lừng danh Vũ Thành An sẽ lên thay mặt hơn 5.000 VĐV đọc lời tuyên thệ, trước khi một nhóm VĐV, cựu VĐV huyền thoại của chủ nhà Việt Nam khác thực hiện nghi thức châm đuốc cho đài lửa SEA Games.

Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai SEA Games, sau lần đầu năm 2003. Vì Covid-19, đại hội phải diễn ra muộn nửa năm so với tháng 12/2021 dự kiến ban đầu. Tuy nhiên, thay đổi này không tác động quá nhiều. Việt Nam 2021 – tên quốc tế của SEA Games lần này – vẫn được giữ nguyên, tương tự các sự kiện thể thao lớn như Euro 2020, Olympic Tokyo 2020, hay gần đây là AFF Cup 2020.

Trước ngày khai mạc hôm nay 12/5, 12 trận bóng đá nam, cùng bốn trận bóng đá nữ đã diễn ra. Bên cạnh đó, nhiều bộ huy chương cũng được trao. Bộ môn nhảy cầu, với tám bộ huy chương, thậm chí đã hoàn tất thi đấu.

Sau ngày khai mạc hôm nay, SEA Games 19 sẽ chính thức vào tranh tài, với 39 môn thi đấu, trải rộng trên 12 tỉnh thành.

Nhóm phóng viênNguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận