Trang chủ Giải trí Khả năng nộp phạt của Amber Heard

Khả năng nộp phạt của Amber Heard

Tác giả Auto Post


MỹAmber Heard sở hữu khối tài sản ròng khoảng 2,5 đến 8 triệu USD, bị tòa tuyên án phạt hơn 10 triệu USD vì thua kiện Johnny Depp.

Sau phiên xử hôm 1/6, thẩm phán ở Fairfax xác định Amber Heard đã hành động có mục đích khi viết bài báo trên Washington Post, yêu cầu cô trả 10 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại và năm triệu USD chi phí bồi thường trừng phạt (một loại bồi thường thiệt hại đặc biệt, mang tính răn đe) cho chồng cũ. Tuy nhiên, Heard sẽ chỉ phải trả 10,35 triệu USD vì luật bang Virginia quy định mức tối đa cho khoản bồi thường trừng phạt là 350.000 USD.

Phán quyết của tòa án về Amber Heard. Video: People

Phán quyết của thẩm phán trong phiên tòa hôm 1/6. Video: People

Theo CBS News, Amber Heard kiếm được nhiều triệu USD nhờ công việc chính đóng phim. Tuy nhiên, sự nghiệp của cô chịu ảnh hưởng nặng từ bê bối với chồng cũ. Phía nữ diễn viên ước tính mất cơ hội kiếm 45-50 triệu USD vì bị các hãng phim quay lưng. Nhiều chuyên gia đặt câu hỏi về khả năng nộp phạt của Heard khi một số nguồn tin cho rằng cô hiện chỉ sở hữu khối tài sản ròng khoảng 2,5-8 triệu USD.

Amber Heard khi nghe phán quyết của thẩm phán tại phiên xử hôm 1/6. Ảnh: Reuters

Amber Heard khi nghe phán quyết của thẩm phán tại phiên xử hôm 1/6. Ảnh: Reuters

Một số nguồn tin ước lượng số tiền của Heard qua các hợp đồng đóng phim, khoản bồi thường từ vụ ly dị Johnny Depp. Sau khi ly dị, Heard tuyên bố sẽ quyên góp toàn bộ bảy triệu USD tiền bồi thường cho các tổ chức từ thiện. Tuy nhiên, cô chưa thực hiện lời hứa, lấy lý do bận tập trung cho phiên tòa.

Nữ diễn viên có thể sở hữu một số bất động sản, trang sức và vật dụng quý giá. Theo Tragos, khi thua kiện, người ta thường bán hoặc thế chấp các tài sản này để đóng phạt. Cô cũng có thể vay mượn hoặc nhờ hỗ trợ từ người thân, bạn bè để trả nợ. Một số nguồn tin từng cho rằng tỷ phú Elon Musk – bạn trai cũ – giúp Amber Heard đóng hàng trăm nghìn USD cho các tổ chức từ thiện.

Nếu không thể thanh toán lập tức, Amber Heard cũng có thể chọn phương án xin khất nợ và trả bằng các khoản lương trong tương lai. Tuy nhiên, nữ diễn viên phải đóng một khoản thế chấp theo yêu cầu của tòa. Sandra Spurgeon – một luật sư ở Kentucky – nói với CBS: “Với những cá nhân không đủ khả năng chi trả hoặc nộp thế chấp, họ có thể gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng nếu bên chiến thắng quyết tâm đòi tiền”.

Các chuyên gia cho rằng có hai trường hợp Amber Heard không cần đóng phạt. Thứ nhất, nữ diễn viên có quyền nộp đơn kháng kiện và có thể được giảm án hoặc không phải chi tiền nếu chiến thắng. Theo New York Times, Alafair Hall – người phát ngôn của Amber Heard – cho biết ngôi sao Aquaman đang lên kế hoạch kháng cáo.Tuy nhiên, cô phải thế chấp cho khoản phạt 10,35 triệu USD trước khi nộp đơn.

Thứ hai, phía Johnny Depp có khả năng xin miễn hình phạt cho Amber Heard nếu muốn. Luật sư Sandra Spurgeon nói với CBS: “Depp đang ngồi ở ghế lái trong vụ này. Trong bài viết trên Instagram sau khi chiến thắng, anh ấy không nhắc đến việc muốn ép Amber Heard nộp phạt đến cùng. Nam diễn viên nói mục đích của vụ kiện là phơi bày sự thật, mặc cho kết quả ra sao”. Johnny Depp cũng cho biết thấy nhẹ nhõm khi đã hoàn thành mục tiêu.

Johnny Depp, 59 tuổi, thắng vụ kiện vợ cũ sau sáu tuần ra tòa. Ảnh: AP

Johnny Depp, 59 tuổi, thắng vụ kiện vợ cũ sau sáu tuần ra tòa. Ảnh: AP

Một số chuyên gia chỉ ra Amber Heard còn một cách cuối cùng nếu không thể nộp tiền. Nữ diễn viên có quyền xin phá sản và xóa bỏ khoản phạt 10 triệu USD phí bồi thường thiệt hại. Tuy nhiên, Heard sẽ vẫn phải nộp 350.000 USD phí bồi thường trừng phạt, theo luật của bang Virginia.

Sau khi thua kiện, Amber Heard viết trên trang cá nhân cảm thấy thất vọng và cho rằng bản án “kéo lùi quan điểm rằng bạo lực với phụ nữ cần được xem xét một cách nghiêm túc”. Nữ diễn viên không nhắc đến tình hình tài chính hiện tại hoặc khả năng đóng phạt. Cô cũng nhận hai triệu USD tiền bồi thường từ phía Depp, vì một luận điểm luật sư phía tài tử Pirates of the Caribbean nêu ra trong các bài viết trên tờ Daily Mail.

Vụ kiện khởi nguồn từ bài viết của Amber Heard trên Washington Post năm 2018, hai năm sau khi họ ly hôn. Trong đó, Heard kêu gọi phản đối bạo lực tình dục, xem bản thân là nạn nhân của bạo hành gia đình. Dù cô không trực tiếp nhắc tên Depp, tài tử bị Hollywood tẩy chay, mất nhiều dự án. Anh kiện vợ cũ 50 triệu USD tội phỉ báng. Heard kiện ngược, đòi bồi thường 100 triệu USD với tội tương tự.

Đạt Phan (theo CBS)Nguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận