Trang chủ Giải trí Jane Fonda mắc ung thư

Jane Fonda mắc ung thư

Tác giả Auto Post


Minh tinh Mỹ Jane Fonda cho biết mắc ung thư hạch không Hodgkin, chuẩn bị tiến hành hóa trị.

Ngày 2/9, diễn viên tiết lộ thông tin trên trang cá nhân: “Bệnh ung thư này có thể chữa trị được. 80% người mắc nó sống sót. Vì vậy, tôi vẫn cảm thấy may mắn vì có bảo hiểm và được chăm sóc bởi những bác sĩ tốt nhất. Hầu hết gia đình ở Mỹ đều có người mắc ung thư. Tuy nhiên, không phải tất cả tiếp cận chế độ y tế chất lượng như tôi. Tôi đau đớn khi nghĩ đến điều đó”.

Minh tinh Jane Fonda thông báo bị ung thư. Ảnh: Jane Fonda Instagram

Minh tinh Jane Fonda thông báo bị ung thư. Ảnh: Jane Fonda Instagram

Jane Fonda nói lộ trình hóa trị dự kiến kéo dài sáu tháng. Tuy nhiên, minh tinh khẳng định việc chữa bệnh sẽ không ảnh hưởng tới các dự án vì môi trường của bà. “Tôi coi căn bệnh như một người thầy, một bài học. Nó giúp tôi thấy tầm quan trọng của cộng đồng. Ở tuổi gần 85, ung thư khiến tôi hiểu thêm về sự cần thiết của việc thích ứng với những biến cố”, Fonda viết.

Theo New York Times, ung thư hạch không Hodgkin là dạng ung thư có số người mắc nhiều thứ năm tại Mỹ. Các cơ quan nghiên cứu uớc tính phát hiện thêm khoảng 80.000 ca mới mỗi năm. Bệnh nhân trên tuổi 60 là những người có nguy cơ cao. Bác sĩ chuyên khoa ung thư Matthew Matasar của Memorial Sloan Kettering Cancer Center cho biết ung thư hạch không Hodgkin gồm hơn 100 kiểu khác nhau. Tuy nhiên, tất cả có thể chữa trị khỏi nếu được phát hiện sớm và theo phác đồ điều trị hợp lý.

Sinh năm 1937 tại Mỹ, Jane Fonda từng đoạt hai giải Oscar, được trao giải Thành tựu trọn đời của Viện Điện ảnh Mỹ năm 2014 cùng nhiều giải BAFTA, Emmy, Sư Tử Vàng… Mới đây, bà hoàn thành series Grace and Frankie của Netflix và hiện trong quãng thời gian nghỉ ngơi.

Ngoài sự nghiệp diễn xuất, Fonda nổi tiếng với các hoạt động xã hội về phản đối chiến tranh, kêu gọi bảo vệ môi trường, bình đẳng giới. Trong chiến tranh Việt Nam, bà là tiếng nói phản chiến mạnh mẽ hàng đầu giới nghệ sĩ tại Mỹ.

Jane Fonda ở Oscar 2020

Jane Fonda ở Oscar 2020. Video: ABC

Phương Mai (theo NY Times)Nguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận