Trang chủ Giải trí Hoàng Dũng: ‘Cát-xê tôi tăng 200 lần’

Hoàng Dũng: ‘Cát-xê tôi tăng 200 lần’

Tác giả Auto Post


Ca sĩ Hoàng Dũng nói sau sáu năm đi hát, cát-xê của anh tăng 200 lần nhưng đều đổ vào đầu tư âm nhạc thay vì mua nhà, xe.

Ngày 24/8, Hoàng Dũng giới thiệu album Yên gồm bốn ca khúc do anh sáng tác đề tài tình yêu. Dịp này, ca sĩ nói về chặng đường làm nghề, cuộc sống cá nhân.

Hoàng Dũng hát "Ném câu yêu vào không trung"

Hoàng Dũng phát hành MV “Ném câu yêu vào không trung”, ngày 24/8. Video: Nhân vật cung cấp

– Anh muốn truyền tải điều gì qua album mới?

– Ở tuổi của tôi, khi có chút khởi sắc về công việc thường không muốn dừng lại, thay vào đó sẽ xông pha để đạt thành công lớn hơn. Có lúc tôi áp lực, thấy cuộc sống khô khan. Khi bình tĩnh, ngồi ngẫm, tôi thấy nên cho phép bản thân khoảng nghỉ ngơi để nghĩ về chặng đường đã qua, phải làm gì trong tương lai. Chữ “yên” tôi chọn còn là ước mong đừng bao giờ ngưng cố gắng. Sau này, khi nhìn lại thành quả, chúng ta sẽ thấy bình yên trong tâm trí lẫn tâm hồn.

Cuộc đời tôi cũng có lúc “dậy sóng” trong lòng. Sau concert 25 vào năm 2020, tôi rất sung sức, có nhiều ý tưởng muốn làm. Covid-19 ập đến khiến mọi thứ tạm ngưng. Tôi hỗn độn, nguồn năng lượng tích tụ không có chỗ để xả, chẳng biết giãi bày với ai. Việc tôi có thể làm là ở nhà, ngột ngạt, bế tắc. Rồi mọi thứ cũng đã qua… Cuộc sống chưa thật bình lặng nhưng tôi hài lòng. Sau tất cả, tôi vui vì còn được hát. Tôi còn nhiều hoài bão, mong muốn cống hiến. “Yên” của tôi lúc này là cần thêm năng lượng để làm việc.

Hoàng Dũng tại sự kiện giới thiệu album mới. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hoàng Dũng tại sự kiện giới thiệu album mới. Ảnh: Nhân vật cung cấp

– Cuộc sống vật chất lẫn tinh thần của anh thay đổi ra sao sau nổi tiếng?

– Năm 2015, tôi là tờ giấy trắng. Lý do bước lên sân khấu lúc ấy chỉ là thích hát. Qua sáu năm, tôi đã hình dung rõ công việc, tương lai. Âm nhạc với tôi bây giờ không còn là cuộc dạo chơi như hồi tham gia Giọng hát Việt, Sing My Song. Công việc hiện tại cho tôi thu nhập, cảm xúc, đòi hỏi bản thân phải bỏ nhiều thứ hơn như sức khỏe, chất xám, tiền bạc…

Cuộc sống vật chất của tôi không khác trước nhiều. Số tiền đi hát đầu tiên tôi nhận được là 250.000 đồng. Đến nay, cát-xê đã tăng gấp 200 lần. Ngày xưa, tôi từng nói mong muốn mua được căn nhà để an cư lập nghiệp. Đến giờ, tôi vẫn chưa có nhà hay xe. Vật chất đúng là quan trọng nhưng không phải tất cả với tôi lúc này. Tôi không đặt nặng đi xe gì, nhà bao nhiêu tầng, mặc đồ hiệu. Những thứ đó không làm tôi vui bằng việc có giấc ngủ ngon, di chuyển, làm công việc yêu thích.

Tiền tôi kiếm được đang dành phần lớn cho âm nhạc. Khán giả ngày càng muốn nghệ sĩ nghiêm túc hơn qua từng sản phẩm, phát triển ngoại hình đến kỹ năng. Không có ca sĩ nào tự dưng đẹp lên, hát hay hơn mà không đầu tư.

Tôi đang có đời sống tinh thần thoải mái. Từ bé tôi khá khép kín, muốn trải lòng nhưng không biết làm cách nào. Giờ tôi đã tìm được câu trả lời – đó là sáng tác ca khúc. Âm nhạc còn cho tôi tình yêu từ khán giả. Có lúc tôi tự hỏi không làm ca sĩ sẽ làm nghề gì nhưng không trả lời được. Tôi nhận ra mình đã thực sự tin vào con đường đang đi.

Hình ảnh Hoàng Dũng trong MV Ném câu yêu vào không trung. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hình ảnh Hoàng Dũng trong MV “Ném câu yêu vào không trung”. Ảnh: Nhân vật cung cấp

– Anh nghĩ gì về nickname “chàng thơ” được nhiều khán giả gắn cho?

– Tôi trân trọng tình cảm của người yêu nhạc. Tuy nhiên, để hiểu thêm Hoàng Dũng khác biệt ra sao, khán giả hãy chờ tôi tại các dự án kế tiếp. Tôi sẽ không đóng khung trong hình ảnh chỉ là chàng trai thư sinh, hát thể loại nhẹ nhàng.

Tôi không muốn bị nhận xét thụt lùi, lặp lại chính mình trong âm nhạc. Thời gian qua tôi đã có bước đi mới, thử nghiệm phong cách qua việc kết hợp một số nghệ sĩ như Bạch Tuyết (Về nghe mẹ ru), rapper Phúc Du (Đứa nào làm em buồn), Orange – Suni Hạ Linh (Hương mùa hè)… Việc thay đổi hình ảnh trong mắt khán giả không thể một sớm một chiều. Tôi đang cố gắng làm thế nào để sự mới mẻ diễn ra hợp lý, không khiến fan bị ngộp.

– Âm nhạc của anh thường mang nỗi buồn man mác, tại sao lại có cảm xúc này?

– Nhiều người nghĩ tôi hát nhạc buồn chắc tình trường phải dữ dội lắm. Đến nay, tôi mới trải qua ba mối tình. Không phải lúc nào tôi cũng đủ chín chắn trong chuyện yêu đương. Tôi là người hướng nội. Không ít khán giả nhận xét suy nghĩ của tôi già bởi hay nói những câu người bằng tuổi không bao giờ nói, như thể rất từng trải. Có thể do tính cách, cuộc sống trước kia tạo cho tôi thói quen tự vấn bản thân, suy nghĩ vấn đề đa chiều.

Ngoài hát bằng câu chuyện cá nhân, tôi vẫn mượn cảm xúc của người khác để sáng tác. Ở album Yên, tôi viết trên trải nghiệm cuộc sống của nhiều người. Tôi từng tâm sự với bạn bè, hỏi han họ về mối tình đầu, yêu đơn phương. Đôi khi chỉ là rung động nhỏ nhưng góp nhặt lại trở nên quý.

MV "Nàng thơ" - Hoàng Dũng

MV “Nàng thơ” được Hoàng Dũng phát hành năm 2020, hút hơn 100 triệu view. Video: Nhân vật cung cấp

– Anh yêu thế nào ở tuổi 27?

– Lúc 18 tuổi, tôi từng nghĩ tình yêu là tất cả, sẵn sàng đạp xe rất xa tới nhà hoặc chờ nửa kia hàng tiếng đồng hồ chỉ để thấy mặt nhau, nắm tay. Khi bước vào cuộc sống nhiều nỗi lo, góc nhìn tình yêu của tôi không ngốc nghếch, bất chấp như trước, thay vào đó gắn liền thực tế.

Hiện tôi hạnh phúc trong tình yêu. Bạn gái là chỗ dựa tinh thần lúc tôi mệt mỏi. Cô ấy không ghen, hiểu tính chất công việc, sẵn sàng cho tôi lời khuyên, cách vượt qua áp lực. Tôi hoạt động showbiz, tiếp xúc nhiều người cả nam lẫn nữ. Tôi thoải mái tâm sự với nửa kia mọi thứ. Với tôi sự thẳng thắn, tin tưởng nhau là cách để giữ tình cảm bền chặt.

Hoàng Dũng sinh năm 1995, được khán giả chú ý khi đoạt á quân cuộc thi Giọng hát Việt 2015. Ngoài hát, anh còn được khán giả yêu thích ở khả năng sáng tác qua: Nàng thơ, Chờ anh nhé, Yếu đuối, Nép vào anh và nghe anh hát, Chẳng nên lời, Đôi lời… Anh còn viết nhạc cho phim điện ảnh Mùa viết tình ca, 100 ngày bên em…

Tân CaoNguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận