Trang chủ Thể thao HLV Polking: ‘Thái Lan sẽ cố thắng Indonesia trong 90 phút’

HLV Polking: ‘Thái Lan sẽ cố thắng Indonesia trong 90 phút’

Tác giả Auto Post


Nam ĐịnhCho rằng Indonesia có lợi thế về thời gian nghỉ, nhưng HLV Mano Polking tự tin rằng Thái Lan sẽ đánh bại đối thủ trong 90 phút trận bán kết bóng đá nam SEA Games 31 ngày mai 19/5.

“Đúng là Thái Lan từng thắng Indonesia ở năm trong sáu lần chạm trán gần nhất. Nhưng trận đấu ngày mai là một trận đấu khác. Không có gì dễ dàng cả”, HLV đội Thái Lan mở lời ở họp báo trước trận bán kết với Indonesia.

HLV Polking trong cuộc họp báo tại Nam Định sáng 18/5. Ảnh: Ngọc Thành

HLV Polking trong cuộc họp báo tại Nam Định sáng 18/5. Ảnh: Ngọc Thành

Ở lần chạm trán gần nhất giữa hai nền bóng đá, chính Polking từng cùng tuyển Thái Lan đè bẹp Indonesia của đồng nghiệp Shin Tae-yong với tỷ số 6-2 qua hai lượt trận chung kết AFF Cup hồi tháng 1. Tuy nhiên, nhà cầm quân này cho rằng Indonesia đang có lợi thế khi gặp lại ở cấp độ U23 tại SEA Games lần này.

“Tôi vẫn bảo lưu quan điểm Indonesia là đội mạnh nhất giải, mạnh hơn cả chủ nhà Việt Nam, xét tới chất lượng cầu thủ. Khi gặp Thái Lan ở bán kết, Indonesia cũng có lợi thế hơn chúng tôi về thời gian nghỉ ngơi, nhờ họ nằm ở bảng A, đá trước một ngày. Với nền tảng thể lực sẵn có và lợi thế nghỉ hơn một ngày, Indonesia hứa hẹn sẽ gây nhiều khó khăn cho chúng tôi ngày mai”, Polking nói tiếp.

Tuy nhiên, mục tiêu mà HLV này và các học trò nhắm đến vẫn là chinh phục chiếc HC vàng, và vì thế phải sẵn sàng đánh bại mọi đối thủ.

Theo Polking, việc được ở lại Nam Định thi đấu là một thuận lợi nhất định cho Thái Lan, vì bầu không khí rạo rực mà khán giả mang lại rất hữu ích cho tâm lý thi đấu của các cầu thủ trẻ. “Chúng tôi quyết thắng Lào ở lượt cuối để được ở lại Nam Định thi đấu, vì nghĩ rằng điều kiện ở đây tốt cho mục tiêu của chúng tôi, chứ không phải Thái Lan muốn chọn đối thủ tại bán kết”, ông giải thích.

Ở vòng bảng, Thái Lan từng mắc một số sai lầm và phải trả giá bằng thất bại 1-2 dưới tay Malaysia ngay trận ra quân. Polking thừa nhận Indonesia đủ khả năng khiến Thái Lan mắc sai lầm, nhưng cho rằng trận thua Malaysia là bài học quý giá để các học trò trẻ tập trung hơn khi đấu bán kết ngày mai.

“Tôi không muốn trận đấu kéo sang hiệp phụ hay đá luân lưu đâu. Thái Lan sẽ phải cố đánh bại Indonesia trong 90 phút”, HLV này trả lời khi được hỏi về kế hoạch cho trận bán kết.

HLV Polking: Thái Lan sẽ cố thắng Indonesia trong 90 phút - 1

Quang HuyNguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận