Trang chủ Thể thao HLV Polking: ‘Thái Lan đã cho thấy sức mạnh’

HLV Polking: ‘Thái Lan đã cho thấy sức mạnh’

Tác giả Auto Post


Nam ĐịnhHLV Mano Polking tự hào sau khi hạ Indonesia 1-0 ở bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31, chiều 19/5.

HLV Polking chỉ đạo trong trận bán kết bóng đá nam giữa Thái Lan với Indonesia trên sân Thiên Trường ngày 19/5. Ảnh: Lâm Thoả

HLV Polking chỉ đạo trong trận bán kết giữa Thái Lan và Indonesia trên sân Thiên Trường ngày 19/5. Ảnh: Lâm Thoả

* Tiếp tục cập nhật

“Chúng tôi chơi đúng như cách chúng tôi chuẩn bị. Thái Lan đã cho thấy sức mạnh, chơi với đúng phong cách. Tôi tin chúng tôi thắng bởi chúng tôi chơi tốt”, ông Polking nói sau trận đấu trên sân Thiên Trường. “Tôi đã tạo ra một đội bóng với chiến thuật quá tuyệt vời. Chúng tôi giữ khoảng cách tốt, không cho Indonesia khoảng trống. Trận đấu như thế này cho thấy sự thú vị bóng đá. Tôi tự hào về các cầu thủ của mình. Chiến thuật của chúng tôi thật tuyệt vời. Giờ thì chúng tôi có thể nghỉ ngơi cho chung kết”.

Thái Lan nhập cuộc chậm rãi, để Indonesia nhiều lần uy hiếp cầu môn của Kawin. Trong hiệp một, họ giữ sạch lưới nhờ hàng công đối phương kém sắc. Tuy nhiên, đến đầu hiệp phụ thứ hai, Thái Lan bất ngờ tạo đột biến với pha phối hợp ăn ý kết thúc bằng cú sút căng vào góc hẹp của Weerathep Pomphan – một trong ba cầu thủ trên 23 tuổi được tăng cường.

Lợi thế tâm lý và thế trận sau bàn mở tỷ số giúp Thái Lan chơi thảnh thơi suốt thời gian còn lại. Trong khi đó, Indonesia bị ức chế, dẫn đến việc các cầu thủ nổi nóng và lĩnh liền ba thẻ đỏ sau một tình huống xô xát về cuối hiệp phụ thứ hai.

Hồi đầu năm, dưới tay Polking, Thái Lan cũng đã đánh bại Indonesia của Shin Tae-yong ở chung kết AFF Cup. Được hỏi về bí quyết dẫn đến hai chiến thắng liên tiếp trước người đồng nghiệp tên tuổi từng làm việc ở World Cup, nhà cầm quân của Thái Lan nói: “Không có gì bí mật, không có bí quyết nào cả. Chúng tôi chỉ chiến đấu, và chiến thắng nhờ chất lượng cầu thủ. Cầu thủ của tôi tốt, có trình độ, kinh nghiệm và tôi chỉ thổi vào năng lượng chiến đấu và giúp họ chơi với chiến thuật hợp lý. Đó là điều đơn giản mà mọi người có thể thấy. Indonesia có nhiều cầu thủ trẻ, rất tiến bộ. Tôi tin Indonesia vẫn còn tương lai tươi sáng phía trước. Họ có thể thắng chúng tôi. Nhưng chúng tôi sẽ chiến đấu trong mọi tình huống”.

Lâm ThoảNguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận