Trang chủ Thể thao HLV Park nói gì để khích lệ Tiến Linh ghi bàn?

HLV Park nói gì để khích lệ Tiến Linh ghi bàn?

Tác giả Auto Post


Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh tiết lộ trước khi đá hiệp phụ HLV Park Hang-seo đã kêu gọi anh và đồng đội thi đấu vì tinh thần Việt Nam.

“Ở giờ nghỉ trước hiệp phụ, HLV đã nói vài câu để động viên toàn đội. Tôi nhớ nhất là câu ‘hãy cố gắng chiến đấu vì màu cờ sắc áo Việt Nam'”, tiền đạo sinh năm 1997 nói.

Tiến Linh vỡ òa trong sung sướng sau khi ghi bàn ấn định chiến thắng cho Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.

Tiến Linh vỡ òa trong sung sướng sau khi ghi bàn ấn định chiến thắng cho Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.

Tiến Linh trở thành người hùng khi ghi bàn duy nhất ở phút 111, giúp Việt Nam vượt qua Malaysia. Chiến thắng này mở ra cơ hội bảo vệ tấm HC vàng cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Phía trước họ là trận chung kết với Thái Lan vào ngày 22/5.

“Hôm nay, cả đội đã hao tổn nhiều thể lực. Trận gặp Thái Lan sắp tới chắc chắn còn khó khăn hơn nhiều. Hy vọng chúng tôi sẽ hồi phục thật tốt trong hai ngày tới để hoàn thành mục tiêu giữ lại tấm HC vàng, dành tặng người hâm mộ Việt Nam”, Tiến Linh bày tỏ.

Tiến Linh là một trong ba cầu thủ trên 23 tuổi của Việt Nam tại SEA Games 31. Được kỳ vọng sẽ gánh vác nhiệm vụ ghi bàn nhưng anh thi đấu dưới kỳ vọng và mới ghi hai bàn. Trong hiệp một trận bán kết với Malaysia, Tiến Linh bị chỉ trích vì bỏ lỡ cơ hội.

“Trong hiệp một, tôi có một số cơ hội nguy hiểm trước khung thành Malaysia nhưng tiếc là không thể ghi bàn. Hiệp hai là khoảng thời gian khó khăn với Việt Nam khi đối thủ thi đấu kiên cường, kéo chúng tôi vào hiệp phụ. Tuy nhiên, thể lực của Malaysia dần đi xuống và chúng tôi tận dụng được điều đó. Bàn thắng ở hiệp phụ rất có ý nghĩa với tôi”, Tiến Linh nhận xét.

“Chúng tôi đã trải qua 120 phút khó khăn, nhưng trên khán đài, người hâm mộ cổ vũ rất nhiệt tình. Tôi xin tặng bàn thắng cho tất cả CĐV, những người đã ở lại và tiếp thêm sức mạnh cho các cầu thủ. Hy vọng, đội sẽ tiếp tục được ủng hộ tại chung kết”, anh nói tiếp.

Vĩnh SanNguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận