Trang chủ Thể thao HLV Maloney: ‘Muốn giải quyết Việt Nam trong 90 phút’

HLV Maloney: ‘Muốn giải quyết Việt Nam trong 90 phút’

Tác giả Auto Post


Phú ThọÍt thời gian chuẩn bị và đội hình toàn U23, HLV Brad Maloney mong muốn đánh bại Việt Nam trong khuôn khổ hai hiệp chính thức ở bán kết SEA Games 31.

Live họp báo Việt Nam – Malaysia

*Tiếp tục cập nhật (nhấn F5)

“Chúng tôi muốn đi xa nhất có thể. Không đội bóng nào muốn trận đấu kéo dài cả. Tôi muốn kết thúc trong 90 phút”, HLV Maloney trả lời trong cuộc họp báo sáng 18/5 trên sân Việt Trì về quá trình chuẩn bị và mục tiêu của Malaysia. “Vấn đề ở đây không phải là tự tin chiến thắng hay không, mà là không ai muốn đá quá 90 phút. Chúng tôi sẽ phải đối đầu với những cầu thủ tài năng của Việt Nam, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng. Chúng tôi sẽ chơi tốt trong 90 phút”.

Malaysia khởi đầu SEA Games 31 bằng chiến thắng 2-1 trước Thái Lan, rồi hạ Singapore và Lào để liên tục dẫn đầu bảng B. Nhưng ở trận cuối cùng, họ hòa Campuchia, rơi xuống thứ hai nên phải đối đầu chủ nhà Việt Nam ở bán kết. Theo truyền thông Malaysia, đây là con đường khó khăn vì Việt Nam là chủ nhà, được CĐV hậu thuẫn và sở hữu dàn cầu thủ chất lượng.

Hôm qua, Malaysia di chuyển từ Nam Định tới Phú Thọ. Do đến muộn, họ huỷ buổi tập chiều cùng ngày. Đoàn quân của HLV Maloney sẽ chỉ có một buổi tập. Họ cũng gặp chút bất lợi về sân bãi, khi chỉ được đi dạo, làm quen không gian sân Việt Trì – nơi chủ nhà Việt Nam đã thi đấu bốn trận tại đây. Tuy nhiên, HLV Maloney không thất vọng với những gì đang diễn ra và chưa bao giờ có ý nghĩ tránh chủ nhà. “Tôi chỉ nói sẽ cố gắng hết sức trước những đối thủ mạnh. Tôi luôn đánh giá cao Việt Nam”, ông nói. “Việc chỉ có một buổi tập ở Phú Thọ tất nhiên gây ra chút khó khăn. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu”.

HLV Maloney chỉ đạo các cầu thủ Malaysia trong trận hòa Singapore 2-2 trên sân Thiên Trường 14/5. Ảnh:Lâm Thoả

HLV Maloney chỉ đạo các cầu thủ Malaysia trong trận hòa Singapore 2-2 trên sân Thiên Trường 14/5. Ảnh: Lâm Thoả

Về đối thủ Việt Nam, nhà cầm quân người Australia đánh giá đó là tập thể mạnh, nhiều cầu thủ giỏi, nhất là ba cầu thủ trên tuổi Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh.

Về việc không gọi cầu thủ trên 23 tuổi, ông nói: “Tôi muốn nhắc lại rằng muốn vô địch phải đánh bại những đối thủ mạnh. Việc gặp chủ nhà cũng là điều đương nhiên. Tôi rất tôn trọng chủ nhà Việt Nam, đối thủ mạnh nhất giải này. Dù không đứng đầu bảng, chúng tôi vẫn vào bán kết. Ở giải này chẳng có trận đấu nào là dễ dàng cả. Tôi không gọi quá tuổi bởi không muốn chiến thắng bằng mọi cách. tôi muốn cho các cầu thủ trẻ thêm cơ hội, trải nghiệm chuẩn bị cho U23 châu Á. Chiến thắng SEA Games quan trọng nhưng cũng phải chuẩn cho tương lai”.

HLV Maloney: Muốn giải quyết Việt Nam trong 90 phút - 1

Lâm ThoảNguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận