Trang chủ Giải trí Gala ‘Tinh hoa gạo Việt’: Tôn vinh bản sắc dân tộc

Gala ‘Tinh hoa gạo Việt’: Tôn vinh bản sắc dân tộc

Tác giả Auto Post


Ở phần phát biểu trước đó, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi nhận định TP HCM là đô thị đặc biệt của Việt Nam, với nhiều tiềm năng về khoa học công nghệ cùng lợi thế cơ sở hạ tầng thương mại – du lịch. Bên cạnh đó là nguồn nhân lực chất lượng cao cùng vị thế cửa ngõ quốc tế, thuận lợi giao thương với các nước trong khu vực và thế giới.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho rằng bên cạnh giá trị văn hóa truyền thống, TP HCM đã hình thành nên những bản sắc độc đáo riêng. Ảnh:Maison de Bil

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho rằng bên cạnh giá trị văn hóa truyền thống, TP HCM đã hình thành nên những bản sắc độc đáo riêng. Ảnh:Maison de Bil

Theo ông Mãi, gạo – chủ đề gala – không chỉ là nguồn lương thực quan trọng mà còn là một trong những cội nguồn của văn minh, văn hóa Việt Nam. Gạo xuất hiện trong nếp sống, thói quen, phong tục, tín ngưỡng; là hình bóng quê nhà, tình yêu đất nước, cội nguồn. Thực phẩm này còn hiện diện trong bữa ăn ngày thường, mâm cơm tưởng nhớ tổ tiên và món ngon ngày hội. Gạo đi cùng người Việt qua những ngày bình dị cũng như khi bão giông, khi khốn cùng cũng như khi no ấm.

“Tinh hoa Gạo Việt” là lời chào của Việt Nam – điểm đến xinh đẹp, giàu bản sắc văn hóa, an toàn và thân thiện – nơi du khách có thể sống trọn vẹn từng khoảnh khắc của hành trình. Gala cũng là lời chào của TP HCM – điểm đến sống động, trẻ trung, sắc màu, cởi mở, hứng khởi… gửi đến bạn bè, du khách quốc tế. Đây cũng là niềm hạnh phúc, hân hoan của chúng ta khi được gặp lại nhau sau đại dịch, cùng vững bước đi lên vì hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng”, ông Mãi nhấn mạnh.

Cuối gala, lãnh đạo Bộ, ngành, các cấp, khách mời và hoa hậu các nước Myanmar, Lào, Campuchia, Thái Lan… cùng thực hiện nghi thức khai tiệc Hội chợ Du lịch quốc tế TP HCM 2022 (ITE HCMC). ITE HCM lần thứ 16 đem đến cái nhìn tổng quan về các xu hướng truyền thông điểm đến trên thế giới lẫn Việt Nam, đồng thời trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn liên quan đến tiếp thị điểm đến trong thời đại kỹ thuật số, cách thức kết nối và thu hút thế hệ Z, du khách lớn tuổi lẫn người có mức chi tiêu cao. Ban tổ chức kỳ vọng chuỗi sự kiện phần nào hỗ trợ các cơ quan, đơn vị du lịch xây dựng được chiến lược truyền thông phù hợp, góp phần hấp dẫn du khách đến Việt Nam nhiều hơn nữa.

Lễ khai mạc ITE HCM diễn ra tại SECC (quận 7, TP HCM), sáng 10/9, trực tiếp trên VnExpress.Nguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận