Trang chủ Giải trí Gala ‘Tinh hoa gạo Việt’: Thủy Tiên và dàn hoa hậu khoe sắc

Gala ‘Tinh hoa gạo Việt’: Thủy Tiên và dàn hoa hậu khoe sắc

Tác giả Auto Post


Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết thành phố là đô thị đặc biệt của Việt Nam, sở hữu tiềm năng về khoa học công nghệ cùng lợi thế cơ sở hạ tầng thương mại – du lịch. Đồng thời, nguồn nhân lực chất lượng cao cùng vị thế cửa ngõ quốc tế giúp thành phố thuận lợi giao lưu thương mại, dịch vụ, du lịch với các nước trong khu vực và thế giới.

Với hơn 300 năm hình thành và phát triển, bên cạnh những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của Việt Nam qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông Phan Văn Mãi cho rằng TP HCM đã hình thành nên những bản sắc độc đáo riêng.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi. Ảnh: Maison de Bil

“Đó là sự phóng khoáng, hào sảng, nghĩa tình của một vùng đất tụ hội cư dân từ mọi miền của đất nước và cả cư dân quốc tế. Đó là một thành phố đan xen hài hòa nhịp sống năng động, hiện đại trong không gian chứa đầy giá trị văn hóa – kiến trúc lâu đời; nơi tràn đầy hứng khởi, hướng đến tương lai nhưng không quên trân trọng những giá trị quá khứ; nơi hội tụ những công trình kiến trúc hiện đại đan xen với sông, kênh, Khu dự trữ sinh quyển thế giới rừng ngập mặn và biển Cần Giờ… Bạn có thể tìm thấy bất kỳ món ngon nào của thế giới bên cạnh những đặc sản khắp mọi miền đất nước Việt Nam tại TP HCM”, Chủ tịch TP HCM cho biết.

Gala “Tinh hoa Gạo Việt” là sự kiện mở đầu cho Hội chợ Du lịch Quốc tế TP HCM lần thứ 16 năm 2022. Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết Việt Nam khởi nguồn là một nước nông nghiệp. Theo đó, gạo không chỉ là nguồn lương thực chính yếu mà còn là một trong những cội nguồn của văn minh, văn hóa Việt Nam. Gạo xuất hiện trong nếp sống, thói quen, phong tục, tín ngưỡng; là hình bóng quê nhà, tình yêu đất nước, cội nguồn. Thực phẩm này còn hiện diện trong bữa ăn ngày thường, trong mâm cơm tưởng nhớ tổ tiên và những món ngon ngày hội; đi cùng người Việt qua những ngày bình dị cũng như khi bão giông, khi khốn cùng cũng như khi no ấm.

“Với ý nghĩa đó, TP HCM chào đón các vị khách quý đến với Việt Nam, TP HCM và Hội chợ Du lịch Quốc tế bằng chương trình ‘Tinh hoa Gạo Việt’. Chương trình là lời chào của Việt Nam – điểm đến xinh đẹp, giàu bản sắc văn hóa, an toàn và thân thiện – nơi du khách có thể ‘sống trọn vẹn’ trong từng khoảnh khắc của hành trình. Chương trình đêm nay cũng là lời chào của TP HCM – điểm đến sống động, trẻ trung, sắc màu, cởi mở, hứng khởi… gửi đến bạn bè, du khách quốc tế. Đây cũng là niềm hạnh phúc, hân hoan của chúng ta khi được gặp lại nhau sau đại dịch, cùng vững bước đi lên vì hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng”, ông Mãi chia sẻ.Nguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận