Trang chủ Giải trí ‘Em và Trịnh’ hé lộ chuyện tình Trịnh Công Sơn và nữ sinh Nhật

‘Em và Trịnh’ hé lộ chuyện tình Trịnh Công Sơn và nữ sinh Nhật

Tác giả Auto Post


“Em và Trịnh” – phim về Trịnh Công Sơn và những nàng thơ – tung trailer về nữ sinh Nhật từng lỡ duyên kết hôn cùng nhạc sĩ.

'Em và Trịnh' hé lộ chuyện tình Trịnh Công Sơn và nữ sinh Nhật

Trailer phim “Em và Trịnh” – ra rạp ngày 17/6. Video: Galaxy

Trailer – ra mắt trưa 4/6 – tập trung vào quãng đời trung niên của Trịnh Công Sơn (Trần Lực đóng). Video mở đầu câu hát Diễm xưa bằng tiếng Nhật của Michiko Yoshii (Nakatani Akari) – nữ sinh Nhật sang Việt Nam nghiên cứu về âm nhạc phản chiến của Trịnh Công Sơn cuối thập niên 1980. Sau câu hỏi của Michiko, Trịnh Công Sơn hồi tưởng thời trẻ với những nàng thơ, từ Dao Ánh, Thanh Thúy đến Khánh Ly. Khoảnh khắc Trịnh Công Sơn và Michiko tựa đầu vào nhau hé lộ về chuyện tình giữa nhạc sĩ và cô gái Nhật.

Mối tình của nhạc sĩ và Michiko là một trong những tuyến truyện chính của phim. Cuối thập niên 1980, khi đang là sinh viên đại học tại Paris (Pháp), Michiko Yoshii dành tình yêu lớn với văn hóa, ngôn ngữ và con người Việt – trong đó có nhạc Trịnh. Dù có bằng cao học về văn hóa Nhật Bản, bà vẫn tiếp tục theo đuổi đề tài cao học nghiên cứu về âm nhạc phản chiến của Trịnh Công Sơn.

Avin Lu - vai Trịnh Công Sơn thời trẻ và Bùi Lan Hương - vai Khánh Ly. Ảnh: Thanh Huyền

Avin Lu – vai Trịnh Công Sơn thời trẻ và Bùi Lan Hương – vai Khánh Ly. Ảnh: Thanh Huyền

Michiko đến Việt Nam để gặp gỡ tác giả mình ngưỡng mộ. Luận án cao học và âm nhạc Trịnh Công Sơn là cầu nối cho cuộc tình của họ. Tình cảm sâu đậm hơn, cả hai quyết định làm đám cưới. Tuy vậy, sau đó, nhạc sĩ rút lui. Đám cưới sau đó bị hủy nhưng cả hai vẫn giữ tình bạn.

Tháng 7/1991, tại Paris, Michiko Yoshii bảo vệ thành công luận án – được giám khảo của Đại học Paris VII xếp loại tối ưu. Sau ngày Trịnh Công Sơn mất, Michiko thường về thắp hương cho ông.

Em và Trịnh được bấm máy đầu tháng 11/2020, từng dự kiến ra mắt năm 2021 – dịp 20 năm giỗ Trịnh – nhưng phải hoãn vì dịch. Tác phẩm có kinh phí dự trù 40 tỷ đồng, sau khi quay là 50 tỷ đồng, chủ yếu đầu tư ở bối cảnh từ thập niên 1960 đến 1990. Phim gồm 40 diễn viên chủ chốt, 3.000 vai quần chúng, cùng nhiều cảnh trải dài từ Huế đến TP HCM. Khoảng 1.000 bộ trang phục được sử dụng trong hơn hai tháng quay.

Ngoài Avin Lu và Trần Lực đóng Trịnh Công Sơn thời trẻ và trung niên, phim còn sự góp mặt của các nữ diễn viên: Bùi Lan Hương- vai danh ca Khánh Ly, Nhật Linh – vai danh ca Thanh Thúy, Hoàng Hà – vai Dao Ánh, Lan Thy – vai Bích Diễm…

Mai Nhật



Nguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận