Trang chủ Thể thao Dùng tiền thưởng SEA Games lo viện phí cho cha

Dùng tiền thưởng SEA Games lo viện phí cho cha

Tác giả Auto Post


Hà NộiNgười cha đang hôn mê được xem là động lực lớn để võ sĩ pencak silat người Philippines, Mary Francine Padios giành HC vàng SEA Games 31 hôm qua.

Padios ăn mừng sau khi giành HC vàng ở Hà Nội hôm qua 11/5. Ảnh: Giang Huy

Padios ăn mừng sau khi giành HC vàng ở Hà Nội hôm qua 11/5. Ảnh: Giang Huy

Padios từng giành HC bạc nội dung quyền biểu diễn nữ ở SEA Games 30 diễn ra trên sân nhà. Hôm qua, cô đạt số điểm 9.960, vượt qua ĐKVĐ người Indonesia Arum Sari, tại Nhà thi đấu huyện Hoài Đức. Đó là HC vàng đầu tiên của đoàn thể thao Philippines tại SEA Games 31.

Theo trang Inquirer, động lực lớn đằng sau chiến thắng lần này của Padios là người cha đang hôn mê từ tháng 12 năm ngoái. Ông Jerome gặp tai nạn xe hơi khi đang trên đường về nhà, và phải điều trị tại bệnh viện tư Iloilo Medical Center. Hiện, viện phí là gánh nặng với gia đình Padios.

VĐV 18 tuổi khẳng định sẽ dùng toàn bộ khoản thưởng 300.000 peso (khoảng 5.720 USD) để lo cho cha. “Tôi chưa nói chuyện được với cha. Nhưng tôi biết, ông rất tự hào về tôi”, Padios cho biết. “Tôi đã nói chuyện với mẹ. Bà rất vui. Khi tôi kể tin chiến thắng, bà dường như đang khóc”.

Bên cạnh HC vàng của Padios, Philippines mới giành thêm ba HC bạc và bốn HC đồng. Họ rất khó có khả năng đuổi kịp thành tích lịch sử ba năm trước: 149 HC vàng, 117 HC bạc và 121 HC đồng.

Thanh Quý (theo Philstar)Nguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận