Trang chủ Giải trí Đoàn phim ‘Inventing Anna’ bị kiện tội phỉ báng

Đoàn phim ‘Inventing Anna’ bị kiện tội phỉ báng

Tác giả Auto Post


MỹNhà báo Rachel Williams tố cáo êkíp “Inventing Anna” xuyên tạc hình ảnh của cô khi đưa vào phim.

Theo Variety, nữ nhà báo nộp đơn lên tòa án bang Delaware ngày 29/8, tố cáo bộ phim có 16 chi tiết bôi nhọ danh dự. Rachel Williams cho rằng phiên bản của mình trên phim bị mô tả là người tham lam, trịch thượng, sống thiếu nguyên tắc và không trung thành.

Trailer Inventing Anna

Trailer “Inventing Anna”. Video: Netflix

Trong phim, nhân vật Rachel Williams do diễn viên Katie Lowes thủ vai. Cô được miêu tả giống kẻ ăn bám, muốn trục lợi từ cô bạn nhà giàu mới quen Anna Sorokin (Julia Garner). Alexander Rufus-Isaacs – luật sư của Williams – nói với Variety: “Nếu bạn muốn xây dựng nhân vật dựa trên hình mẫu ngoài đời và sẽ làm hình ảnh họ xấu đi, đừng dùng tên thật. Tôi ước giới sáng tạo hiểu điều đó”. Luật sư cho biết Williams nhận nhiều chỉ trích, bêu riếu trên mạng từ khán giả sau khi bộ phim phát hành.

Netflix không phản hồi câu hỏi của truyền thông về đơn kiện. Alexander Rufus-Isaacs hiện cũng đại diện Nona Gaprindashvili – người được nhắc đến trong series The Queen’s Gambit – kiện hãng phim tội phỉ báng.

Rachel Williams do nữ diễn viên Katie Lowes thủ vai trong phim. Ảnh: Netflix

Rachel Williams do nữ diễn viên Katie Lowes thủ vai trong phim. Ảnh: Netflix

Inventing Anna dựa trên chuyện có thật về Anna Sorokin, nổi tiếng với hàng loạt phi vụ lừa đảo ở New York, Mỹ. Nhờ tài ăn nói, cô khiến nhiều người giàu tin mình là con gái một gia đình giàu có ở Đức, sở hữu khoản thừa kế kếch xù. Sau đó, Anna vay tiền của bạn bè mới quen để thanh toán các khoản phí ăn chơi đắt đỏ. Cô cũng thuyết phục thành công nhiều ngân hàng đầu tư hàng chục triệu USD cho dự án khởi nghiệp của bản thân. Năm 2017, Anna bị bắt, lĩnh án tù và được thả hồi tháng 2/2021. Cô tham gia dự án phim trong vai trò cố vấn nội dung.

Rachel Williams là cây viết làm việc cho tạp chí Vanity Fair. Cô quen Anna và trở thành bạn thân. Trong một chuyến du lịch, Williams bị Anna lừa trả khoản tiền 62.000 USD. Cô sau đó xuất bản một cuốn sách về mối quan hệ giữa hai người.

Phương Mai (theo Variety)Nguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận