Trang chủ Giải trí Đạo diễn ‘Em chưa 18’ làm phim kinh dị sinh tồn

Đạo diễn ‘Em chưa 18’ làm phim kinh dị sinh tồn

Tác giả Auto Post


Lê Thanh Sơn – đạo diễn “Em chưa 18” – thử sức thể loại kinh dị, sinh tồn với phim “Móng vuốt”, mời Kaity Nguyễn, Tuấn Trần đóng chính.

Tác phẩm xoay quanh một nhóm bạn thân từ cấp ba, tổ chức buổi dã ngoại để đánh dấu tình bạn 10 năm. Cuộc vui trở thành ác mộng khi cả nhóm phải đấu tranh để giành giật sự sống với một quái thú trong rừng. Dự án đánh dấu lần hợp tác trở lại của Kaity Nguyễn và Lê Thanh Sơn sau Em chưa 18 – phim từng đạt doanh thu 171 tỷ đồng, dự kiến ra mắt năm 2023.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn (trái) bên Tuấn Trần trong buổi ra mắt phim chiều 2/6 tại TP HCM. Ảnh: CJ

Đạo diễn Lê Thanh Sơn (trái) bên Tuấn Trần – nam chính – trong buổi ra mắt phim chiều 2/6 tại TP HCM. Ảnh: CJ

Đạo diễn giữ bí mật về vai của Kaity Nguyễn, cho biết nhân vật nặng về tâm lý, yêu cầu kỹ năng diễn xuất cao. Anh nói: “Phim sẽ là dự án thử thách thể lực, tinh thần Kaity nhất. Chúng tôi nỗ lực tìm tòi để vai diễn không lặp lại màu sắc cũ trong Em chưa 18“.

Lê Thanh Sơn mời Tuấn Trần đóng chính vì ấn tượng diễn xuất của anh trong phim Bố già (2021). Khi đọc kịch bản, diễn viên liền nhận lời vì tin tác phẩm là bước đột phá của anh trong nghề. Anh từ chối nhiều lời mời đóng phim khác, chỉ nhận lời tham gia Mai – phim điện ảnh mới của Trấn Thành. Anh trích tiền cátxê để đầu tư học chơi nhạc cụ, beatbox – do vai của anh là một nhà sản xuất âm nhạc. Phim đòi hỏi nhiều cảnh quay thể lực cao, diễn viên tham gia các khóa thể thao, tập gym để nâng cao sức bền.

Đạo diễn cũng thuyết phục Rocker Nguyễn đóng phim sau 5 năm ngưng hoạt động. Nữ diễn viên Naomi, Quốc Khánh và Gi A Nguyễn vào vai các thành viên còn lại trong nhóm bạn.

Êkíp đầu tư lớn vào khâu CGI (kỹ xảo hình ảnh). Họ mời chuyên gia nước ngoài cùng nghiên cứu trong nhiều buổi workshop cho phần tạo hình của quái thú. Chỉ riêng màu sắc ánh trăng, nhóm mất nhiều tháng tìm cách thể hiện sao cho trung thực. Âm thanh cũng là yếu tố được chú trọng, do 60-70% thời lượng phim diễn ra trong bóng tối.

Kaity Nguyễn lần đầu đóng phim kinh dị trong dự án của Lê Thanh Sơn. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Kaity Nguyễn lần đầu đóng phim kinh dị trong dự án của Lê Thanh Sơn. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đạo diễn cho biết sau những cảnh bạo lực, phim cài cắm ý nghĩa nhân văn: cuộc đấu tranh với ác thú là quá trình sinh tồn giữa nghịch cảnh thiên nhiên để mỗi người rút ra bài học cho mình. Lê Thanh Sơn cũng lạc quan vì khâu kiểm duyệt gần đây cởi mở hơn, khi các tác phẩm 18+ như Bẫy ngọt ngào, Chuyện ma gần nhà ra rạp mà không bị cắt cảnh.

Lê Thanh Sơn sinh năm 1974, từng tốt nghiệp Nhạc viện TP HCM. Anh chuyển hướng theo nghiệp phim ảnh, đăng ký học đạo diễn Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Anh giữ vai trò phó đạo diễn các phim Áo lụa Hà Đông, Dòng máu anh hùng… Năm 2009, anh làm Bẫy rồng – phim hành động với sự góp mặt của Ngô Thanh Vân và Johnny Trí Nguyễn. Năm 2017, anh thực hiện Em chưa 18, trở thành phim Việt ăn khách nhất lịch sử lúc bấy giờ.

Poster phim Móng vuốt. Ảnh: CJ.

Poster phim “Móng vuốt”. Ảnh: CJ

Kaity Nguyễn sinh năm 1999 tại TP HCM và lớn lên ở Mỹ. Năm 2017, cô tỏa sáng với vai diễn đầu tay trong Em chưa 18, đóng cùng Kiều Minh Tuấn. Năm 2019, cô đóng phim Hồn Papa, da con gái cùng Thái Hòa. Năm 2020, Tiệc trăng máu – phim cô tham gia cùng Thu Trang, Thái Hòa… – đạt doanh thu 155 tỷ đồng sau một tháng công chiếu. Năm 2021, cô đóng chính trong Gái già lắm chiêu V – phim của Bảo Nhân, Nam Cito – cùng nghệ sĩ Lê Khanh, Hồng Vân.

Phân cảnh cuối phim "Tiệc trăng máu"

Kaity Nguyễn trong phân cảnh cuối của “Tiệc trăng máu”. Video: Lotte

Tuấn Trần sinh năm 1992, từng làm người mẫu trước khi lấn sang phim ảnh. Anh tham gia nhiều phim truyền hình, web drama, đóng MV của các ca sĩ. Gần đây, anh đóng vai chính trong phim Sắc đẹp dối trá, Bố già… Tác phẩm Bố già – doanh thu 430 tỷ đồng, Trấn Thành đồng sản xuất – mang lại cho anh giải “Nam diễn viên chính xuất sắc” ở Liên hoan phim Việt Nam 2021.

Mai NhậtNguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận