Trang chủ Giải trí ‘Avatar’ trở lại rạp Việt sau 13 năm

‘Avatar’ trở lại rạp Việt sau 13 năm

Tác giả Auto Post


Bom tấn “Avatar” (2009) của đạo diễn James Cameron được tái chiếu rạp trong nước với nâng cấp về hình ảnh, âm thanh.

Trailer Avatar 4K

Trailer “Avatar” bản 4K. Video: Galaxy Links

Dịp phần hai chuẩn bị ra mắt vào cuối năm, nhà phát hành sẽ mở đợt chiếu lại phần một Avatar chất lượng hình ảnh 4K trên hệ thống rạp toàn quốc, ngày 23/9, bao gồm các định dạng 2D, 3D, IMAX 3D và 4DX. Hãng phim cũng tung một đoạn trailer ngắn có độ dài một phút rưỡi giới thiệu những nâng cấp về mặt hình ảnh, âm thanh của bản chiếu lần này.

Năm 2010, Avatar trở thành siêu phẩm ăn khách nhất mọi thời với doanh thu trên thế giới đạt 1,86 tỷ USD, vượt con số 1,84 tỷ USD của Titanic – một phim khác của James Cameron. Thành tích của Avatar giữ nguyên suốt chín năm trước khi bị Avengers: Endgame xô đổ hồi tháng 7/2019.

Đầu năm 2021, hãng Disney mở đợt chiếu lại Avatar ở thị trường Trung Quốc sau khi các rạp phải đóng cửa thời gian dài vì Covid-19. Tác phẩm gây sốt khi thu về 12,3 triệu USD trong hai ngày, nâng tổng doanh thu lên 2,8 tỷ USD, hơn thành tích 2,79 tỷ USD của Avengers: Endgame.

Nhân vật Neytiri (Zoe Saldana) thuộc tộc Navi trong Avatar. Ảnh: Disney

Nhân vật Neytiri (Zoe Saldana) thuộc tộc Na’vi trong “Avatar”. Ảnh: Disney

Khi ra mắt, 72% rạp chiếu Avatar trên toàn thế giới chiếu phim bằng màn hình 3D, lúc đó mới được áp dụng. Trong 12 năm qua, Cameron không đạo diễn phim điện ảnh nào mà dành nhiều thời gian nghiên cứu công nghệ và chuẩn bị kịch bản cho các phần kế của Avatar. Êkíp hiện quay phim tại New Zealand, dự kiến ra mắt phần hai vào tháng 12. Ba phần tiếp cũng được phát hành lần lượt vào các năm 2024, 2026 và 2028.

Ngày 9/5, nhà phát hành tung trailer cho bom tấn Avatar 2, đưa khán giả trở lại hành tinh giả tưởng Pandora. Kịch bản nối tiếp câu chuyện của phần một năm 2009, kể về Jake Sully (Sam Worthington) và người tình Neytiri (Zoe Saldana) thuộc tộc Na’vi. Họ nhận nuôi một con trai thuộc loài người và bắt đầu xây dựng gia đình tại Pandora. Tuy nhiên, kẻ thù dần quay trở lại khiến những người Na’vi một lần nữa phải cầm vũ khí để bảo vệ quê hương.

Đoạn video đi sâu vào khám phá hành tinh Pandora với cảnh quan đáng kinh ngạc. Êkíp hé lộ khung cảnh dưới lòng đại dương với những loài sinh vật kỳ bí. Khán giả có thể đoán được các cảnh chiến đấu quan trọng của phần hai sẽ diễn ra trên địa hình nước.

Trailer Avatar 2

Trailer “Avatar 2”. Video: Galaxy Links

Đạt PhanNguồn tin Vnexpress.net

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận